Bác sĩ chia sẻ | Phương pháp điều trị nám da

Mặc dù nhìn thoáng qua rất dễ nhận thấy nám nhưng nếu muốn phân loại rõ hơn thì cần phải điều trị cẩn thận. Nám da có nhiều loại khác nhau theo các tiêu chuẩn lâm sàng khác nhau.

Theo vị trí và diện tích, nó có thể được chia thành ba loại sau:

  1.  Nám vùng mặt: dạng thường gặp nhất, tổn thương da phân bố ở trán, má, môi trên, mũi và cằm;

  2.  Nám vùng mắt: tổn thương da chủ yếu ở hai bên má và mũi; 

  3. Nám vùng răng hàm: tổn thương da chủ yếu ở hàm dưới. Đôi khi liên quan đến khu vực hình chữ V của cổ.

Theo mức thâm của nám khi soi da, khám da được chia thành loại biểu bìloại hỗn hợp. Tổn thương da biểu bì rất nông, chủ yếu ở thượng bì. Tổn thương dạng hỗn hợp là các vết ở thượng bì và hạ bì.

Hình ảnh chụp một khách hàng của tôi, dựa trên kinh nghiệm và xét nghiệm trên máy soi VISIA, cuối cùng tôi nhận định rằng nám của khách hàng là loại nám má và loại hỗn hợp. Cùng ngày, tôi đề nghị cô ấy sử dụng phương pháp tái tạo da, kết hợp sóng ultra-picoseconds, sau đó lựa chọn các loại thuốc phù hợp từ glutathione, tranexamic acid, vitamin C, vitamin E và các loại thuốc khác để điều trị. Cuối cùng điều trị với siêu sóng Laser Pico.

Trên thực tế, bệnh nám da có thể coi là một bệnh khó chữa trong các bệnh ngoài da, cơ chế bệnh sinh của nó chưa được làm sáng tỏ hết, rất khó điều trị và rất dễ tái phát nên tôi thường khuyến cáo người bệnh sử dụng kết hợp nhiều phương pháp, theo liệu trình và điều trị có hệ thống. 

Phương pháp tái tạo da và siêu sóng Laser Pico có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thúc đẩy đào thải hắc sắc tố gây nám da ra ngoài;

  • Glutathione: Có thể làm giảm tác dụng chống oxy hóa của các axit béo không bão hòa, loại bỏ các gốc tự do và ức chế sự hình thành của melanin;
  • Axit tranexamic: Thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy nó có tác dụng ức chế sự hình thành sắc tố melanin;
  • Vitamin C: Nó có thể ức chế quá trình oxy hóa dopamine và làm giảm melanin được hình thành trong da thành một chất không màu và chuyển đổi melanin thành một chất keo hòa tan trong nước.
  • Vitamin E: Có tác dụng chống oxy hóa mạnh và có thể ức chế việc sản xuất các peroxit lipid;

Các phương pháp và thuốc điều trị nêu trên có thể được lựa chọn phù hợp để điều trị toàn diện tùy theo tình trạng cụ thể của khách hàng, một số là thuốc kê đơn nên phải điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Xem thêm: Điều trị nám hiệu quả bằng laser chỉ sau 1 liệu trình

Trị nám da chuẩn y khoa tại Viện thẩm mỹ y khoa dr.lena

Trị nám da chuẩn y khoa tại Viện thẩm mỹ y khoa dr.lena

----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp.

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

Website: https://drlena.vn

0

Bình luận