Bao lâu sau khi tiêm gọn hàm sẽ thấy kết quả?

Bao lâu sau khi tiêm gọn hàm sẽ thấy kết quả?

Tiêm botox thon gọn hàm sau bao lâu thì thấy kết quả

Tiêm botox thon gọn hàm sau bao lâu thì thấy kết quả

Sau khi tiêm gọn hàm nhưng khuôn mặt không trở nên nhỏ hơn, vậy đó có phải là do thuốc giả không? Thực tế, đây là tình trạng thường gặp, nhưng bên cạnh lí do thuốc giả thì về cơ bản là do chăm sóc sau điều trị không đúng cách dẫn đến hiệu quả không rõ ràng. Cơ hàm là phần cơ mà ai cũng có, có những người có cơ hàm lớn và có những người có cơ hàm nhỏ, và cơ hàm to sẽ khiến hình dạng khuôn mặt của bạn thay đổi ví dụ như khuôn mặt bạn vốn là trái xoan sẽ trở thành khuôn mặt vuông, nghiêm trọng hơn là hiện tượng trên thì nhỏ dưới thì to. Vì vậy, tiêm gọn hàm là một thủ thuật chỉnh hình nhỏ hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nó có thể giúp loại bỏ cơ hàm và đạt được hiệu quả thon gọn mặt. Nhiều người nghĩ rằng tiêm gọn hàm sẽ có hiệu quả ngay lập tức, nhưng thực tế không phải vậy. Vậy sau khi tiêm gọn hàm bao lâu sẽ thấy được hiệu quả ?

Xem thêm: Tiêm botox thon gọn hàm an toàn tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

Trên thực tế, tiêm gọn hàm là sử dụng Botulinum toxin A để tác động lên cơ hàm phì đại, thông qua việc ngăn chặn xung thần kinh của các dây thần kinh và cơ bắp, giúp giãn các cơ bị co thắt quá mức, làm tê liệt các cơ đã phát triển khiến các cơ này thu nhỏ lại, từ đó đạt được hiệu quả thon gọn khuôn mặt. Tiêm gọn hàm thường có hiệu quả sau 1-2 tuần. Lưu ý rằng nó chỉ có tác dụng đối với những người có cơ hàm lớn.

Sau tiêm 1-2 tuần, các bạn sẽ thấy khuôn mặt mình nhỏ lại rõ rệt và sẽ thấy hiệu quả tốt nhất khoảng 2 tháng sau đó. Lúc này, cơ hàm có thể giảm khoảng 30%. Tuy nhiên, cần hiểu rằng do ảnh hưởng của các yếu tố vật lý, một số người chỉ có thể thấy được sự thay đổi trong vòng 3-4 tuần sau khi tiêm. Đây là hiện tượng thường gặp và các bạn không nên quá lo lắng. Thời gian phát huy tác dụng sau khi tiêm gọn hàm không có thời gian cố định.

Nhưng nếu bạn chắc sóc tốt sau tiêm gọn hàm thì có thể giúp hồi phục nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn.

  • Tránh mát xa mặt: Trong vòng 6 giờ sau khi tiêm gọn hàm, bạn không được nằm thẳng, không massage mặt dưới mọi hình thức, chú ý nghiêng đầu về phía trước khi bạn ngủ, tránh tập thể dục mất sức dẫn đến sự khuếch tán của botox ra các vị trí khác, khiến botox không có tác dụng và ảnh hưởng đến các cơ mặt khác.
  • Không chườm lạnh hoặc chườm nóng: Nhiều người chọn cách chườm lạnh hoặc chườm nóng để giảm đau nhức sau khi tiêm mặt, tuy nhiên điều này sẽ chỉ làm tăng tốc độ lưu thông máu và làm giảm tác dụng của tiêm gọn hàm.
  • Không rửa mặt hay trang điểm: Trong vòng 6 giờ sau khi tiêm gọn hàm, không được rửa mặt hay trang điểm để tránh việc vi khuẩn tiếp xúc với điểm tiêm, có thể khiến vết tiêm bị viêm nhiễm
  • Không ăn thức ăn có vỏ cứng: Sau khi tiêm botox nên tránh ăn các thực phẩm có vỏ cứng, thức ăn cứng và giảm thiểu hoạt động nhai của cơ hàm, nếu không, tác dụng của tiêm gọn hàm sẽ bị giảm đi một nửa
  • Ăn uống thanh đạm: Cấm uống rượu, hút thuốc hoặc ăn thức ăn cay nóng để tránh da bị kích ứng, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của mũi tiêm.

Tóm lại sau khi tiêm gọn hàm vài tuần là bạn đã thấy hiệu quả rõ rệt rồi. So với phẫu thuật, thời gian phục hồi của tiêm botox ngắn hơn, nhưng thời gian duy trì của tiêm gọn hàm lại phụ thuộc vào nguồn gốc, liều lượng và cách sử dụng của thuốc tiêm và kỹ thuật của bác sĩ tiêm cũng như tình trạng thể chất của mỗi người.

Nếu bạn muốn biết thêm về các phương pháp khác, hãy để lại tin nhắn để được tư vấn trực tiếp nhé.

----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

Website: https://drlena.vn

0

Bình luận