Cách tẩy lông bằng lá trầu không đơn giản tại nhà

Tẩy lông luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều chị em, đau đầu để tìm ra phương pháp tẩy lông hiệu quả, lông lâu mọc lại, mọc lại thưa hơn,... Nếu không có thời gian đến spa thì chị em có thể “cứu cánh” bằng cách tẩy lông bằng lá trầu không đơn giản tại nhà.

1. Tại sao lá trầu không có thể tẩy lông?

Tẩy lông bằng lá trầu không chắc hẳn là có rất nhiều chị em chưa từng nghe qua. Lá trầu không được biết đến nhiều với công dụng sát trùng, kháng viêm cao. Theo nhiều nghiên cứu, lá trầu không chứa lượng lớn tinh dầu có khả năng ngấm vào nang lông và làm lông yếu đi, và sẽ dễ loại bỏ chúng hơn.

Tẩy lông bằng lá trầu không là phương pháp an toàn, hiệu quả khá cao và có khả năng khiến lông chậm mọc hơn sau khi tẩy. Khá phù hợp với yêu cầu của các chị em về một phương pháp tẩy lông.

Tham khảo: Triệt lông vĩnh viễn bằng Diode laser

2. Cách tẩy lông bằng lá trầu không đơn giản tại nhà

Cách tẩy lông bằng lá trầu không thực hiện khá đơn giản, có thể giúp bạn loại bỏ vi-ô-lông đáng ghét mà không cần mất thời gian đến spa. Cách thực hiện gồm các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh lá trầu không

Lá trầu không mua về cần được ngâm với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, thuốc trừ sâu. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Đun lá trầu không

Lá trầu vò hơi nát rồi cho vào nồi cùng với 1 – 1,5 lít nước. Đun sôi trên bếp khoảng 15 phút thì chuyển sang chế độ lửa nhỏ. Tiếp tục đun trong vòng 5 - 7 phút nữa để tinh dầu trong lá trầu tiết ra hết rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Tẩy lông

Đầu tiên, bạn cần tẩy tế bào chết rồi vệ sinh sạch sẽ cho vùng da cần tẩy lông. Sau khi da khô, bạn sử dụng bông tẩy trang thấm nước trầu vừa đun rồi thoa đều lên vùng da cần tẩy lông. Sau 3 phút, bạn dùng tay mát xa nhẹ nhàng cùng da theo chuyển động tròn.

Tinh chất trầu không sẽ cuốn theo vi-ô-lông trong 20 phút

Tiếp tục thoa nước tinh chất trầu không lên da một lần nữa và sử dụng bông tẩy trang khô, chà nhẹ vùng da này. Những sợi lông lúc này để yếu đi và dễ dàng rụng xuống, trả lại cho bạn làn da trắng và mịn màng, không gợn lông xấu xí nữa.

3. Một số lưu ý khi tẩy lông bằng lá trầu không

Nguyên liệu cho phương pháp tẩy lông bằng là trầu không phải là lá trầu tươi, sạch sẽ, có màu sáng, dẻo bánh tẻ sẽ chứa lượng tinh dầu cao hơn, mang đến hiệu quả tẩy lông tốt hơn.

Bạn nên kết hợp tẩy tế bào chết trong quá trình tẩy lông để có hiệu quả cao cùng làn da mịn màng, trắng sáng hơn.

Lưu ý khi tẩy lông bằng lá trầu không

Hy vọng những chia sẻ về cách tẩy lông bằng lá trầu không sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về phương pháp này. Chị em có thể tự tin xử lý vi-ô-lông ngay tại nhà của mình một cách nhanh chóng và an toàn rồi. Chúc chị em thành công!

Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

Địa chỉ: Số 42 Nguyễn Tất Thành, Xã Định Trung, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Số điện thoại: 0961 096 599 | 0978 443131

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFWSppyVsfpb6v7XopE2OmA

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

 

0

Bình luận