Có bao nhiêu loại nám da?

Trong giải phẫu bệnh của da bị nhiễm sắc tố da, người ta thấy rằng các hạt melanin ở lớp đáy của biểu bì tăng lên, các tế bào hắc tố ở lớp bề mặt và lớp giữa của hạ bì hoạt động và tăng kích thước, đôi khi số lượng tế bào hắc tố cũng tăng lên.

Vì vậy, từ việc phân loại hiệu suất của nám da, chúng ta có thể chia nám thành 3 loại: 1. loại biểu bì; 2. loại biểu bì; 3. loại hỗn hợp.

Vậy tại sao các hạt melanin ở các mức độ khác nhau trong da của chúng ta lại tăng lên?

Vì: "Chức năng hàng rào bảo vệ da bị phá hủy do kích thích da quá mức trong thời gian dài."

Sau khi chức năng hàng rào bảo vệ da của chúng ta bị tổn thương do các kích ứng bên ngoài, dù là tác động vật lý (chà xát, cạo) hay hóa chất (mỹ phẩm không phù hợp), vùng da này rất dễ bị dị ứng, hình thành viêm da tiếp xúc sắc tố, dai dẳng. Sự kích ứng và viêm nhiễm sẽ dần dần tạo ra sắc tố và nám da.

Vậy nên điều trị bằng cách nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Điều trị bằng phương pháp được tổng hợp từ phương Tây và phương Đông

Xem thêm: Điều trị nám hiệu quả bằng laser chỉ sau 1 liệu trình

1. Bước: “Xây tường”. Trước hết hãy xây bức tường để bảo vệ da khỏi các kích ứng bên ngoài. Bạn hãy bỏ những thói quen xấu trước đây, ngừng chà xát da mặt, ngừng kích ứng da vật lý bên ngoài, ngừng uống thuốc tránh thai hoặc mỹ phẩm không phù hợp, ngừng dùng kem chống nắng để ngăn kích ứng da do hóa chất bên ngoài.

2. "Giảm sản sinh" Khi bức tường được xây dựng, tuyến phòng thủ đầu tiên cũng được thiết lập, lúc này khả năng sản xuất của các hạt melanin trong da chúng ta phải giảm đi, do đó phải ngăn chặn sự hình thành của các hạt melanin.

3. Sau khi bức tường “hủy diệt” được xây dựng, khả năng sản sinh của melanin cũng sẽ đi xuống, khi đó sẽ đến lúc loại bỏ các hạt melanin tích tụ lâu năm, dù ở lớp biểu bì hay hạ bì. Phương pháp mà chúng ta có thể sử dụng là điều trị tàn nhang bằng laser, cường độ điều trị không nên quá cao trong một lần để không làm kích thích hắc tố melanin và hình thành sắc tố sau viêm.

4. Để tránh hiện tượng xuất hiện chống đen sau khi điều trị, sản phẩm bạn dùng phải phù hợp với sản phẩm chăm sóc da sau phẫu thuật  để sửa lại lớp biểu bì sau khi điều trị. tất 

5. Chống nắng và giữ tâm trạng vui vẻ Trong thời gian sửa chữa hậu phẫu, bạn phải chú ý chống nắng, vì tia cực tím, UVA và UVB sẽ khiến vùng da bị tổn thương bị kích ứng và gây nám sau viêm PIH. Điều này sẽ làm cho vết nám không bị đen lại và nặng thêm. Bên cạnh đó, bạn cần giữ thói quen sinh hoạt điều độ, ăn uống hợp lý nhất để nội tiết tố ổn định nhất.

0

Bình luận