Điểm danh 3 phương pháp diệt nám, tàn nhang

Có rất nhiều phương pháp để trị nám tận gốc. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có sự khác biệt về tính chất, mức độ và thời gian điều trị. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những phương pháp: Trẻ hóa da bằng photon, Pico giây hoặc bày trí ma trận từng vùng nám để diệt nám tận gốc. 

Vậy, mỗi phương pháp có những đặc điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho bạn điều này.

Nguyên căn bệnh lý nám da 

Bất kỳ sắc tố nào do tăng tiết melanocyte bất thường (không chống nắng đầy đủ) hoặc chuyển hóa sắc tố (da thiếu nước, tổn thương hàng rào, lạm dụng các sản phẩm chăm sóc da kém, sử dụng thuốc nội tiết tố, tổn thương ngoại lực) đều gây ra nám da. 

Nám da là một trong số đó có nhiều yếu tố gây ra và việc điều trị khá nan giải và khó khăn. Do đó,  cần phải sử dụng liệu pháp quang điện kết hợp với việc chăm sóc sắc đẹp nội khoa hàng ngày cùng việc duy trì thói quen sinh hoạt tốt thì mới có thể điều trị tận gốc.

Một số phương pháp điều trị nám và tàn nhang

Trong điều trị bằng quang điện, các phương pháp thường được sử dụng để điều trị nám da bao gồm: trẻ hóa da bằng photon, picosecond và ma trận điểm. Tất cả đều sử dụng phương pháp "loại bỏ trước, sau đó xây dựng" để gây tổn thương nhẹ cho da và kích thích da khởi động cơ chế tự phục hồi để sửa chữa. Liệu pháp này có tác động sâu đến da và khiến cho làn da như được tái tạo từ đầu. Vì thế, phương pháp này được sử dụng khá rộng rãi và có thể chấp nhận (tùy vào mỗi cơ địa). Tuy nhiên, cần duy trì điều trị đều đặn, chăm sóc da thật tốt sau khi điều trị.

trị nám da bằng tia laser

trị nám da bằng tia laser

trị nám da bằng tia laser

trị nám da bằng tia laser

Phương pháp Trẻ hóa da bằng photon 

Phương pháp này sử dụng thiết bị nhiệt rắn và ánh sáng màu phổ rộng chuyên biệt chiếu trực tiếp lên da, lựa chọn các bước sóng khác nhau để cải thiện các vấn đề về da. Hiện nay phương pháp này được nâng lên tầm cao cấp hơn là ánh sáng Xenolone của Mỹ và Feyton của Israel. Ngoài ra, quang hóa là phương pháp nhẹ nhàng trong công trình quang điện, sau khi thực hiện liệu pháp trẻ hóa, bạn sẽ không mất thời gian trong việc nghỉ ngơi.

Phương pháp này phù hợp để xóa vết nám, tàn nhang, đốm đồi mồi, làm sáng màu da, làm trắng, giảm các vệt máu đỏ và trẻ hóa làn da. 

Phương pháp Picosecond

Picosecond là một loại tia laser, với độ rộng xung đạt đến mức thứ hai, trong khi độ rộng xung truyền thống là mức nano giây. Nghĩa là tia laser lưu lại trên da trong thời gian ngắn hơn, tránh để lại vết thâm trên da sau điều trị. Ngoài ra, khả năng nổ hạt sắc tố tính bằng picosecond mạnh hơn, hạt nổ mịn hơn, hiệu quả xóa tàn nhang tốt hơn.

Phương pháp này phù hợp trong việc xóa tàn nhang (tất cả các loại đốm đều có, nhưng cách điều trị khác nhau đối với tình trạng cá nhân khác nhau), trẻ hóa và làm trắng da, đều màu da, mờ thâm và mụn.

Phương pháp bày trí ma trận bắn laser 

Dưới dạng ma trận các chấm trắng nhỏ, tác động trực tiếp đến lớp hạ bì giúp kích thích tái tạo collagen và elastin dưới da giúp giảm mụn, sẹo, vết chân chim và làm căng da.

Đây là phương pháp phù hợp với: mụn, sẹo, rỗ nhỏ trên khuôn mặt, vết chân chim và nám. Đồng thời, phương pháp này còn có thể làm trẻ hóa và làm trắng da.

Tóm lại, đối với mụn rỗ, vết chân chim, sẹo nhỏ, người bệnh được khuyên dùng thực hiện liệu pháp laser ma trận điểm. Đối với tàn nhang, làm đều màu da, trẻ hóa da, vết thâm mụn, người bệnh được khuyên dùng nên điều trị bằng picoseconds. Để làm đều màu da, vết mụn, trẻ hóa da, vệt máu đỏ, cháy nắng và tàn nhang, người bệnh có thể chọn phương pháp trẻ hóa bằng ánh sáng.

Thực tế 3 phương pháp này đều có thể dùng để tẩy nám, loại nào phù hợp với bạn thì cần đánh giá theo kết quả xét nghiệm da cụ thể.

 

 Xem thêm: Điều trị nám hiệu quả bằng laser chỉ sau 1 liệu trình

Xem thêm: Trị tàn nhang tại viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

0

Bình luận