Mang thai có được làm chân mày?

Thời gian gần đây, nhiều chị em có gửi câu hỏi về cho Dr.Lena là mang thai có được làm chân mày không hay phun xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không? Thì trong bài viết dưới đây, Dr. Lena sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này.

Mang thai có được làm chân mày không?

Mang thai có được làm chân mày không?

Phun lông mày và đặc điểm của phương pháp làm đẹp này

Để trả lời cho câu hỏi có bầu phun lông mày được không? Trước tiên bạn cần hiểu phun lông mày là gì?

Phun lông mày là biện pháp làm cho lông mày có màu đậm hơn, có khuôn sắc nét hơn, cải thiện tình trạng thưa, lệch, .... bằng công nghệ cao từ Mỹ, hàn Quốc, ... Phương pháp sử dụng đầu kim siêu nhỏ, thông minh để tạo hình chân mày. Do đó, có thể tạo cảm giác châm chích và tổn thương da sau khi thực hiện.

Có bầu phun lông mày được không?

Thông qua khái niệm phun lông mày, ta thấy được rằng biện pháp khá an toàn so với xăm mày truyền thống. Tuy nhiên, đối với cơ thể nhạy cảm của mẹ bầu thì bất cứ tổn thương nào dù là nhỏ nhất cũng đều không nên. Do đó, Dr. Lena xin trả lời câu hỏi: “có bầu có phun lông mày được không?” là “không”.

Phun xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Phun xăm lông mày ít nhiều gây tổn thương cho da và hệ thần kinh dưới da, tuy không có tác động lớn đến sức khỏe và thai nhi, nhưng trong một số trường hợp hy hữu vẫn sẽ có nhiều hệ lụy xấu để lại. Cụ thể lý do mà phụ nữ có thai không nên phun lông mày là:

- Thuốc ủ tê trước khi phun lông mày có thể là mối nguy hại cho thai nhi. Đây là biện pháp giảm đau đớn khi thực hiện phun xăm lông màu, tuy nhiên thành phần của ủ tê được cho là không an toàn đối với phụ nữ mang thai, có thể gây ra những biến chứng, quái thai đối với những thai nhi những tháng đầu.

Ủ tê trước khi thực hiện phun lông mày

Ủ tê trước khi thực hiện phun lông mày

- Cảm giác châm chích, đau đớn nhẹ trong quá trình thực hiện phun xăm sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều mẹ bầu nhạy cảm. Gây nên cảm giác kích thích, hồi hộp, giật mình cho mẹ. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé trong bụng.

- Vấn đề kiêng khem sau khi thực hiện phun xăm cũng sẽ không được đảm bảo do các mẹ cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé phát triển. Nếu kiêng các thực phẩm làm chậm quá trình làm lành vết thương sau khi phun xăm thì sẽ gây tình trạng thiếu dinh dưỡng cho bé.  

Thực phẩm cần kiêng sau khi phun lông mày khiến mẹ bầu thiếu chất

Thực phẩm cần kiêng sau khi phun lông mày khiến mẹ bầu thiếu chất

- Hơn nữa phun mày khi mang thai sẽ không có kết quả như ý muốn vì cơ thể người phụ nữ lúc này sẽ có quá trình thay đổi hormone và kết thúc thời kỳ đó thì có thể lông mày sẽ thay đổi trở lại trạng thái ban đầu hoặc lên màu không như ý.

- Ngoài ra, nếu thực hiện ở những cơ sở kém uy tín sẽ gặp phải những mối nguy hiểm như: nhiễm trùng da, lông mày sưng, đau rát và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

Như vậy, Phụ nữ mang thai hoàn toàn không nên thực hiện phun xăm chân mày. Đặc biệt là vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Các mẹ bầu nên lưu ý để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai nhé!

---------------------------------

Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

Địa chỉ: Số 42 Nguyễn Tất Thành, Xã Định Trung, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Số điện thoại: 0961 096 599 | 0978 443131

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFWSppyVsfpb6v7XopE2OmA

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

0

Bình luận