Nên sử dụng phương pháp hút mỡ mặt hay tiêm nâng cơ căng da?

Hai phương pháp hút mỡ mặt và tiêm nâng cơ căng da mặt là hai phương pháp đều nhằm mục đích cho khuôn mặt trở nên thon gọn ưa nhìn hơn. Thế nên trường hợp nào thì nên sử dụng phương pháp hút mỡ mặt, trường hợp nào nên sử dụng tiêm nâng cơ căng da mặt? Hãy cùng Dr.Lena trả lời câu hỏi này ngay dưới đây nhé! Hút mỡ mặt là loại bỏ lượng mỡ thừa trên mặt thông qua phẫu thuật nhằm cải thiện tình trạng tích tụ mỡ trên khuôn mặt, từ đó giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và quyến rũ hơn.

Hút mỡ mặt phù hợp với những nhóm người sau:

1. Khuôn mặt không ưa nhìn, đường nét không rõ ràng, cần cải thiện.

2. Quá nhiều chất béo trên khuôn mặt dẫn đến nhiều kiểu dáng khuôn mặt béo phì khó coi.

3. Vấn đề hai cằm trên khuôn mặt là điều hiển nhiên.

4. Các mô da của khuôn mặt hơi lỏng lẻo hoặc chảy xệ.

5. Những người có má trên khuôn mặt quá rộng hoặc hai bên không đối xứng.

Nhìn chung, hút mỡ mặt chủ yếu hướng đến những người có nhiều mỡ mặt, đặc biệt là những người có nhiều mỡ tích tụ ở má và cằm. Nếu là góc hàm dưới rộng và phì đại thì việc hút mỡ sẽ không hiệu quả.

Tham khảo: Nâng cơ căng da mặt toàn diện

Làm thế nào để bạn tự đánh giá về mức độ béo mặt của mình?

Phương pháp phát hiện đơn giản là dùng ngón trỏ và ngón cái của cả hai bàn tay véo nhẹ vào các vùng mỡ tích tụ ở má và hàm dưới ở hai bên và quan sát độ dày của các nếp gấp da, các mô dày hơn có thể được cải thiện cơ bản bằng phương pháp hút mỡ mặt. Nếu độ dày lớn hơn 1cm thì sẽ có sự cải thiện rõ ràng hơn sau khi hút mỡ. Ngoài ra, đối với vấn đề kích thước hai bên má không cân xứng do độ dày của mỡ hai bên má không đồng đều thì cũng có thể thực hiện hút mỡ ở má có nhiều mỡ mặt hơn để đạt hiệu quả cân đối hoặc cân xứng cơ bản của hai bên má.

Đường rạch phẫu thuật hút mỡ mặt đơn giản là đường rìa má và xương hàm dưới, đường rạch chỉ là một mắt kim nhỏ, chỉ lấy phía sau dái tai, dấu vết rạch sau phẫu thuật được giấu kín và hoàn toàn không nhìn thấy, vị trí này nằm trên điểm cao nhất của vùng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, các sợi sẹo co lại theo hướng lên trên giúp thu hẹp đường viền má và giảm thể tích của hàm dưới.

Đối với những người bị phì đại cơ mặt, cần dùng phương pháp tiêm nâng mặt để làm tê liệt các cơ mặt thông qua phương pháp tiêm botox thon gọn mặt, để các cơ mặt teo đi, nhờ đó mà khuôn mặt trở nên nhỏ hơn và hình dạng khuôn mặt được cải thiện. Phần cơ tương đối phì đại có thể được tiêm nhiều hơn để điều chỉnh kích thước của khuôn mặt.

Phương pháp phán đoán tình trạng phì đại cơ mặt cũng rất đơn giản là đặt tay lên hai bên má và nghiến răng, nếu cảm nhận rõ có 2 cơ cứng nhô ra thì đó là chứng bệnh mặt có vấn đề.

Ngoài ra, dù hút mỡ mặt tốt nhưng một số người không thực hiện được. Chống chỉ định: Những người bị nhiễm trùng da tại chỗ hoặc có nhiều sẹo; những người trong thời kỳ mang thai, cho con bú và kinh nguyệt; bệnh nhân béo phì bệnh lý; những người bị suy giảm chức năng tim, phổi, gan, thận và các cơ quan quan trọng khác không thể chịu đựng được phẫu thuật; những người có da bị lỏng lẻo nghiêm trọng và quá ít mô mỡ dưới da; những người bị dị ứng với lidocain hoặc rối loạn chuyển hóa thuốc gây mê.

Trước khi mổ, bệnh viện sẽ tiến hành các cuộc khám sức khỏe liên quan, chỉ được phép mổ nếu phù hợp với cuộc mổ.

Hy vọng với câu trả lời này, bạn có thể tìm ra được phương pháp phù hợp với tình trạng béo mặt của mình.

Tốt nhất hay đến thăm khám bởi các bác sĩ tại các bệnh viện thẩm mỹ chuyên nghiệp nhé!

----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒅𝒂 𝒍𝒊𝒆̂̃𝒖 𝒕𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒎𝒚̃ 𝑫𝒓.𝑳𝒆𝒏𝒂

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Website: https://drlena.vn

2

Bình luận