Những thành phần chăm sóc da không bao giờ được trộn lẫn

Sử dụng mỹ phẩm tác động trực tiếp vào da nên mỗi người dùng đều cần tìm hiểu rõ về chức năng, công dụng thành phẩn và phải hiểu được làn da của mình phù hợp với loại sản phẩm mỹ phẩm như thế nào. Việc hiểu đúng về các thành phần khi chăm sóc da là vô cùng quan trọng bởi có một số thành phần khi hoạt động độc lập sẽ mang lại hiệu quả tích cực còn khi trộn lẫn với nhau lại cho ra kết quả không mong muốn. 

Để quy trình làm đẹp của bạn hiệu quả hơn, các sản phẩm chăm sóc da nên bao gồm những thành phần có khả năng bổ sung cho nhau. Ngay dưới đây, Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena sẽ chỉ cho bạn những thành phần có trong mỹ phẩm chăm sóc da mà bạn không nên trộn lẫn. Hãy lưu ý để mang đến tác dụng làm đẹp an toàn nhất nhé!

Tham khảo: Chăm sóc da chuyên sâu chuẩn y khoa

SULFAT VÀ VITAMIN C

Serum vitamin C sẽ giúp làn da hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất sau khi bạn dùng sữa rửa mặt tạo bọt. Các chất làm

Trong các chất làm sạch da bằng cách tạo bọt hoặc có gốc sulfat thường có độ pH kiềm, trong khi đó vitamin C lại có độ pH axit. 

Vì thế không nên trộn lẫn chúng với nhau vì chúng sẽ kìm hãm tác tụng của nhau. Vậy nên hãy rửa bằng sữa rửa mặt có độ pH thấp có chứa AHA/ BHA hoặc kem dưỡng da trước khi thoa serum.

VITAMIN C VÀ RETINOL

Cũng giống như trên, retinol hoạt động với độ pH kiềm trong khi vitamin C cần độ pH có tính axit. Nếu bạn kết hợp chúng lại thì hai thành phần này sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Bên cạnh đó, retinol và vitamin C còn có khả năng gây kích ứng da mạnh nên rất dễ khiến da bị tổn thương.

Để sử dụng đúng cách, bạn nên sử dụng huyết thanh vitamin C vào ban ngày, tận dụng tối đa lợi ích chống ôxy hóa để bảo vệ làn da. Còn đối với retinol, bạn hãy sử dụng vào ban đêm để thúc đẩy quá trình phục hồi và hình thành collagen một cách tối ưu nhất

VITAMIN C VÀ BENZOYL PEROXIDE

Khi sử dụng vitamin C, bạn nên tránh benzoyl peroxide – thường có trong những sản phẩm trị mụn. Bởi thành phần này sẽ khiến vitamin C mất đi hoàn toàn công dụng. Bạn vẫn có thể dùng benzoyl peroxide nhưng đừng dùng chung với thời gian khi bạn đang dùng vitamin C. Bạn có thể sử dụng vitamin C vào buổi sáng và dùng benzoyl peroxide vào buổi tối hoặc sử dụng chúng vào những ngày khác nhau.

RETINOL VÀ AHA/ BHA

Retinol là một chất có ôxy hóa mạnh còn AHA/ BHA là một loại tẩy tế bào chết hóa học phổ biến. Khi sử dụng độc lập, những thành phần này sẽ giúp tái tạo làn da cực kì hiệu quả nhưng khi kết hợp với nhau, hợp chất này sẽ khiến da bị kích ứng nghiêm trọng. Thậm chí da có thể bị nổi mụn, mẫn cảm hơn với tia UV làm các vấn đề về da như thâm nám phát triển nhiều hơn.

Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng axit tẩy tế bào chết và retinol vào các đêm luân phiên nhau. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn thoa nhiều kem dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng vào ban ngày.

NIACINAMIDE VỚI AHA/ BHA HOẶC VITAMIN C

Vitamin C, axit glycolic, axit lactic và axit salicylic có độ pH axit, trong khi huyết thanh Niacinamide lại có độ pH kiềm. Khi kết hợp Niacinamide với những thành phần trên sẽ làm tăng độ pH của axit khiến chúng kém hiệu quả hơn. Vì vậy bạn hãy xen kẽ sử dụng serum Niacinamide và Vitamin C vào ban ngày, sau đó thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng của bạn. Còn đối với AHA/ BHA, các nàng hãy sử dụng vào ban đêm là thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó nhé!

RETINOL VỚI RETINOL

Cùng lúc sử dụng những sản phẩm chứa retinol như kem dưỡng và serum sẽ khiến làn da bị kích ứng. Nếu bạn sử dụng retinol càng nhiều lớp thì làn da của bạn cũng sẽ bị kích ứng nhiều hơn. Vì thế, đừng lạm dụng retinol khi chăm sóc da, mặc dù tốn khá nhiều thời gian nhưng kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Các cô gái hãy lưu ý những kiến thức quan trọng này để lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách nhé!

Hãy tạo thói quen đọc kỹ thành phần của các sản phẩm bạn đang sử dụng để việc chăm sóc da trở nên khoa học và đạt hiệu quả cao nhất nhé!

----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN 

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp.

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Website: https://drlena.vn

0

Bình luận