Sau khi xăm môi kiêng ăn những gì? Trong bao lâu?

Chị em xăm môi về nên kiêng sử dụng một số thực phẩm không tốt cho quá trình tái tạo và làm lành vết thương. Nếu chưa biết sau khi xăm môi kiêng ăn gì thì chị em không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

1. Thịt gà, thịt bò, thịt vịt

Các nhóm thịt như: bò, gà, vịt là nhóm thực phẩm được liệt kê vào danh sách cấm không sử dụng sau khi xăm môi. Các thực phẩm này có chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn nhưng lại là tác nhân gây sẹo hàng đầu vì khiến viết thương khó lành. Miệng vết thương sẽ có hiện tượng tăng sinh collagen và hình thành sẹo lồi.

Kiêng các loại thịt: gà, bò, vịt sau khi xăm

Hãy kiêng các loại thực phẩm này trong vòng vòng 7 – 10 ngày để có được màu môi lên và dáng môi lên đẹp tự nhiên nhé!

2. Đồ nếp, xôi và bánh chưng

Môt trong những thực phẩm kiêng kỵ nhất sau khi xăm môi là các loại đồ nếp như: xôi, bánh chưng, ... Sử dụng nhóm thực phẩm này không những khiến môi sưng tấy, kéo dài thời gian phục hồi mà còn ảnh hưởng đến dáng môi và màu môi sau khi xăm. Do đó, chị em nên tuyệt đối kiêng ăn các loại đồ nếp sau khi xăm môi nhé!

3. Không ăn rau muống

Rau muống là thực phẩm thường xuyên bổ sung trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong rau muống có chứa Folate – chất gây ảnh hưởng không tốt lên các vết thương hở và đặc biệt là các đối tượng sau khi thực hiện phun xăm.

Rau muống khi đi vào cơ thể làm hạn chế quá trình phục hồi các sắc tố môi, khiến môi sưng, loang lổ và khó về dáng chuẩn hơn. Như vậy, nếu được hỏi sau khi xăm môi kiêng ăn những gì thì câu trả lời của bạn đầu tiên phải là rau muống đấy nhé. Sau khi dáng môi đã ổn định thì bạn có thể ăn rau muống trở lại như bình thường nhé.

Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ khi có vết thương

4. Hải sản và thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ

Bên cạnh danh sách những thực phẩm ở trên thì các đồ từ ăn hải sản và thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ cũng được liệt kê vào nhóm sản phẩm sau khi xăm môi kiêng ăn những gì.

Nhóm thực phẩm này sẽ không tốt cho quá trình phục hồi tổn thương của da môi. Do đó, bạn có thể ăn chúng khi phun môi đã được khoảng 3 – 4 tuần rồi nhé.

5. Các loại hoa quả nên kiêng

Hoa quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng cũng có một số loại không tốt cho vết thương. Sau khi xăm môi bạn cần kiêng các loại hoa quả có tính nóng như: mít, sầu tiêng, vải, ... để môi được lên màu đẹp và tự nhiên nhất có thể.

Nên kiêng các loại hoa quả có tính nóng sau khi xăm môi

6. Các chất kích thích, caffeine

Sau khi xăm môi kiêng ăn những gì? Đối với những thắc mắc này, bác sĩ thường khuyên chị em nên kiêng tuyệt đối hoặc hạn chế tối đa sử dụng các loại chất kích thích như: rượu bia, cà phê, thuốc lá.... Đây là những hoạt chất không tốt cho da, làm chậm quá trình phục hồi vết thương, đồng nghĩa với đó là quá màu môi và dáng môi cũng bị ảnh hưởng không ít.

Hãy kiêng sử dụng các chất kích thích sau khi phun môi

Như vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến việc sau khi xăm môi kiêng ăn những gì, chế độ ăn uống và chăm sóc khoa học để có đôi môi đẹp và khỏe bạn nhé!

Xem thêm: Phun môi công nghệ Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

-----------------

Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

Địa chỉ: Số 42 Nguyễn Tất Thành, Xã Định Trung, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Số điện thoại: 0961 096 599 | 0978 443131

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

Website: https://drlena.vn

 

0

Bình luận