Tại sao bệnh nám da của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn?

Tại sao bệnh nám da của bạn không thể được loại bỏ mà lại trở nên tồi tệ hơn?

1. Nguyên nhân của nám da

Trước đây nó được cho là do mất cân bằng nội tiết tố, nhưng bây giờ nó thường được cho là do tổn thương oxy hóa, chẳng hạn như sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng.

Nhu cầu trị nám là rất cấp thiết, vì vậy các phương pháp khác nhau không phù hợp để loại bỏ nám như tẩy da chết bằng hóa chất ở lớp sừng, loại bỏ nám bằng tia laser (picosecond,…) sẽ làm cho vết nám nhanh chóng biến mất và mờ dần. Sau đó tái phát và nặng hơn.

2. Laser (picosecond, v.v.)

Sản phẩm thích hợp cho tàn nhang, đốm đồi mồi và đốm da (chàm). Nó có tác dụng loại bỏ nám tốt, nhưng bản thân các vết nám do quá trình oxy hóa gây ra. Tia laser (picoseconds) có thể làm tổn thương da, đặc biệt là lớp biểu bì, và sau đó làm trầm trọng thêm tổn thương oxy hóa. Tia laser (picosecond) sẽ làm trầm trọng thêm nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào (trở lại màu đen).

Các loại laser như pico giây (laser có bước sóng cụ thể) được sử dụng để loại bỏ nám da. Một số là do sự nhầm lẫn giữa nám da và bớt sắc tố (chàm). Laser loại bỏ chàm, được coi là nám da. Do đó, laser có tác dụng hiệu quả, đây là sự thiếu kiến ​​thức lý thuyết.

3. Tẩy da chết hóa học

Ví dụ như axit trái cây, axit lactic, tretinoin,… làm bong tróc lớp sừng của da. Bản thân phương pháp tẩy da chết hóa học đã rất tốt, tẩy da chết hóa học sâu có thể làm mờ nếp nhăn, về mặt xóa tàn nhang thì có thể dùng cho các vết đồi mồi, tuy nhiên tẩy da chết hóa học làm bong tróc lớp bảo vệ da, lớp sừng nên sẽ làm tổn thương da và làm nám nặng thêm. .

4. Nám da xấu đi khi tuổi càng trẻ

Trước đây, lứa tuổi bị nám nói chung là trên 25 tuổi thì nay đã giảm xuống còn 16. Nguyên nhân quan trọng là do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng. Nhiều sản phẩm tuyên bố là làm trắng và sáng da trong thời gian ngắn, thành phần thực tế thực sự là axit trái cây và axit lactic, có tác dụng làm bong lớp sừng, đồng thời các hắc tố trên lớp sừng cũng bong ra nên trông da trắng và sáng hơn trong thời gian ngắn, nhưng Trên thực tế, nó làm tổn thương da và làm trầm trọng thêm tình trạng oxy hóa của da, dẫn đến đen và nám.

5. Làm sao để hết nám đúng cách?

Xem thêm: Điều trị nám hiệu quả bằng laser chỉ sau 1 liệu trình

1. Sản phẩm bôi ngoài:

Hydrogen (hydroquinone), tretinoin, hormone, phương pháp này có thời gian ngắn để loại bỏ chloasma, nhưng đồng thời làm tổn thương da nên rất dễ tái phát, lý do tại sao nên bôi thêm thuốc mỡ hormone là để giảm tổn thương cho da. Nó được sử dụng rất nhiều, và về cơ bản nó không được sử dụng ở Nhật Bản bây giờ.

2. Sử dụng viên uống + dưỡng ẩm

A. Axit tranexamic dạng uống, chẳng hạn như Viên uống làm trắng da Daiichi Sankyo White Pack, là một loại thuốc kê đơn để điều trị nám. Các bác sĩ ở Trung Quốc cũng kê đơn thuốc viên axit tranexamic, nhưng axit tranexamic là một chất đông máu, vì vậy có nguy cơ hình thành huyết khối, vì vậy bạn không được tự ý dùng thuốc và cần được tư vấn y tế.

B. Enzym chống oxy hóa và chất chống oxy hóa dạng uống, chẳng hạn như Viên uống làm trắng sáng da của Nhật là sản phẩm uống làm trắng và sáng da thông qua việc chống oxy hóa, có tác dụng trị nám. Các bác sĩ ở Trung Quốc cũng kê đơn VC và các chất chống oxy hóa khác, nhưng VC lưu lại trong cơ thể khoảng 4 giờ, sinh khả dụng không cao (sinh khả dụng qua đường uống càng cao thì tác dụng càng tốt và không có tác dụng phụ).

C. Sử dụng bên ngoài để dưỡng ẩm và sửa chữa: Chủ yếu là sodium hyaluronate, chondroitin sulfate, neuromelanin (thành phần nhẹ) có thể chứa VCVE chống oxy hóa bên ngoài, v.v.

----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

Website: https://drlena.vn

0

Bình luận