Triệt lông mép có ảnh hưởng gì đến cơ thể không?

Lông trên cơ thể là một hiện tượng tự nhiên, lông giúp bảo vệ cơ thể nhưng một số trường hợp, lông quá dày và dài bị coi là một vấn đề kém sắc trong thẩm mỹ. Vì thế hiện nay, nhiều người cả nam và nữ đều tìm cách tẩy lông ở một số bộ phận không mong muốn như chân, tay, ngực, bụng... Lông mép ở nam giới hay còn gọi là ria mép được coi là một trong những nét thể hiện sự nam tính của đàn ông thì đối với phụ nữ, đây là một đặc điểm làm bớt đi sự nữ tính vốn có của phụ nữ, gây bất tiện trong trang điểm hằng ngày. Vậy triệt lông mép có ảnh hưởng gì đến cơ thể không, tìm hiểu dưới đây nhé!

Lông mép là gì?

Lông mép là phần lông mọc ở phía trên môi trên, ở nữ giới lông mép thường mỏng và tơ hơn nam giới, nhưng ở nhiều phụ nữ do sự rối loạn hoocmon trong cơ thể hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc mà phần lông mép này đậm hơn bình thường. Nếu lông mép đột nhiên mọc dày và đen hơn thì nên đến gặp bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm. Còn lại, các trường hợp mọc lông mép ở phụ nữ đều không gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khoẻ cơ thể.

Triệt lông mép có ảnh hưởng gì không?

Do đóng vai trò không quan trọng với sức khoẻ, lại gây mất thẩm mỹ, người có lông mép thường có mong muốn được xóa đi. Và vấn đề “triệt lông mép có ảnh hưởng gì không” luôn là mối quan tâm của rất nhiều phụ nữ hiện đại. Với sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các bác sĩ thẩm mỹ nhận định rằng triệt lông mép không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ nói chung, kể cả triệt lông toàn thân khi sử dụng đúng cách và biết cách chăm sóc thì cũng không gây ảnh hưởng gì. Chính vì thế phương pháp triệt lông vĩnh viễn luôn được lựa chọn là phương pháp làm đẹp hàng đầu.

Hầu hết các phương pháp triệt lông mép đều đơn giản và không tốn nhiều chi phí bởi vùng lông mép khá ít, diện tích hẹp và dễ dàng loại bỏ. Tuy nhiên, không phải lúc nào người phụ nữ cũng có thể đạt được mục đích triệt lông mép vĩnh viễn. Đôi khi người ta có thể gặp các tác dụng phụ của triệt lông như kích ứng da và mẩn đỏ khi tẩy lông mép không an toàn. Mặc khác, thao tác cạo lông mép lại có thể gây ra các vết xước trên da và có thể dẫn đến lông mọc ngược. Việc nhổ lông có thể gây đau, đặc biệt nếu loại bỏ nhiều lông một lúc. Sử dụng sáp nóng có nguy cơ làm bỏng da và hóa chất bôi lên làm tan lông mép thường có mùi hôi và có thể gây dị ứng da.

Cách triệt lông mép hiệu quả nhất hiện nay

Cách tốt nhất để triệt lông mép an toàn là bạn nên sử dụng các phương pháp triệt lông mép vĩnh viễn bằng laser tại các spa, viện thẩm mỹ, triệt lông mép đều đặn theo đúng liệu trình để đạt hiệu quả triệt lông cao nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tuân thủ đúng các dặn dò của bác sĩ sau khi triệt lông vĩnh viễn để làn da được bảo vệ, nhất là làn da nhạy cảm như da mặt thì lại càng phải cẩn thận hơn.

Bạn hãy tham khảo và lựa chọn phương pháp triệt lông mép an toàn nhé! ----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN 

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp.

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Facebook: https://www.facebook.com/drlena.vn

Website: https://drlena.vn

0

Bình luận