Các bác sĩ có thể tư vấn thêm cho tôi cách tự massage vùng mắt để giảm nếp nhăn không ạ?

 • Lê Băng Băng
  Lê Băng Băng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, massage mắt là động tác tác động trực tiếp lên vùng mắt giúp lưu thông máu, thư giãn cơ mắt, từ đó vùng da quanh mắt trở nên hồng hào, săn chắc, tránh bị nhắn mắt, trùng da hoặc hốc mắt sâu. Ngay dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách massage vùng mắt, trán, thái dương bởi cơ ở các vùng này gần nhau, liên quan đến nhau. Vì thế tốt nhất chúng ta nên tác động đến cục bộ thay vì chỉ một bộ phận

  Động tác massage mắt thì khá đơn giản. Đầu tiên bạn hãy úp lòng bàn tau lên mặt và xoay từ chiều dưới đi lên, từ trong ra ngoài. Lặp lạo từ 15 - 20 lần nhé. Đây được coi là động tác khởi động làm nóng các cơ quanh mắt trước khi bước vào thực hiện mát xa mắt.

  Vùng da quanh mắt là vùng dễ xuất hiện nhiều nếp nhăn nhất vì vậy việc massage da mặt chống lão hóa cho vùng mắt là cực kỳ quan trọng và cần tiến hành thường xuyên để cải thiện tình trạng này. Để bắt đầu massage vùng mắt, bạn đặt hao ngón tay ở đuôi mắt rồi vuốt dần phần đuôi mắt. Lặp lại động tác này 20 lần nhé!

  Các vùng trán và thái dương cũng liên quan đến vùng cơ mắt, bạn cần thực hiện massage cho hai vùng này để đạt hiệu quả giảm nhăn toàn diện. Bạn đặt 2 ngón tay giữa ở vùng giữa trán sau đó massage theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Thực hiện động tác này 15-20 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

  Vùng mũi và miệng thì bạn dùng ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới. Dùng ngón tay massage khu vực cánh mũi theo cả hai chiều từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Thực hiện mỗi động tác 10-15 lần để có hiệu quả tốt nhất.

  Bạn hãy thực hiện thường xuyên, kiên trì các động tác massage này để thấy được hiệu quả nhé!

  Mở rộng