Cấy mỡ toàn thân mất bao lâu để trở lại tự nhiên?

 • Đặng An Bình
  Đặng An Bình
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào, tôi rất vui khi được giải đáp thắc mắc của bạn.

  Giai đoạn hồi phục sau khi lấy mỡ tự thân có 3 giai đoạn cơ bản:

  1) Sưng tấy nặng: tình trạng sưng tấy sẽ xảy ra khoảng 1 tuần sau phẫu thuật do thuốc tê và dịch tiêu sưng của ca phẫu thuật, tình trạng sưng tấy sẽ bắt đầu biến mất khoảng 3 -7 ngày sau hoạt động, sau đó sẽ ngày càng tự nhiên, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại, v.v.

  2) Phục hồi sưng tấy : 1 đến 2 tháng sau khi mổ về cơ bản đã tiêu trừ hết sưng tấy, mỡ mới cấy vào vị trí làm đầy về cơ bản đã hình thành nguồn cung cấp máu nhưng chưa ổn định, cần chú ý chăm sóc hậu phẫu để tránh va đập. và áp suất.

  3) Định hình ổn định: Sau phẫu thuật từ 3 đến 6 tháng , thời gian hồi phục sau khi tiêm mỡ lâu nhất, mỡ làm đầy sẽ dần được định hình trong giai đoạn này, và thời gian tồn tại của mỡ sẽ duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

  Muốn hậu phẫu hồi phục tốt thì không nên bỏ qua một số lưu ý sau:

  1) Không được ăn kiêng để giảm cân sau khi tiêm mỡ tự thân Đây là điều cấm kỵ của việc tiêm mỡ tự thân, vì ăn kiêng sẽ khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống, ăn kiêng quá mức. giảm cân Sẽ làm tiêu hao quá nhiều mỡ tự thân, dẫn đến không tạo được hiệu quả định hình tương ứng sau khi bơm mỡ tự thân.

  2) Sau khi hút mỡ tự thân, bạn phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình, không nên đụng đến những đồ ăn cay nóng gây kích ứng, tốt nhất nên ăn một số thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng hàng ngày.

  3) Trong vòng 4 ngày sau phẫu thuật, không được rửa mặt trên diện rộng, có thể gây nhiễm trùng vết thương, sau khi cắt chỉ có thể rửa mặt bình thường nhưng mức độ và cường độ rửa phải đảm bảo. được kiểm soát.

  4) Trong vài ngày sau khi phẫu thuật, bạn phải chú ý đến sức khỏe của cơ thể của bạn, và bạn cũng phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng .

  5) 3 đến 5 ngày sau khi phẫu thuật, thuốc kháng viêm uống là cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng.

  6) Vui lòng tránh các hoạt động gắng sức (đi bộ) trong vòng 4 tuần sau khi phẫu thuật và từ từ tăng lượng hoạt động sau 4 tuần sau khi phẫu thuật, và nó sẽ trở lại mức bình thường vào 3 tháng sau khi phẫu thuật.

  7) Không hải sản, cay thịt bò và thịt cừu và các loại thực phẩm khác. Bỏ hút thuốc và uống rượu trong vòng một tháng

  8) Không dùng tay bóp vào vết mổ

  9) Không xông hơi hoặc suối nước nóng trong vòng một tháng sau khi phẫu thuật, và không trang điểm hoặc thoa các sản phẩm chăm sóc da có tính kích ứng như chất chua hoặc tẩy tế bào chết trên mặt.

  10) Sưng sau phẫu thuật sẽ đạt đến đỉnh điểm trong 2-3 ngày sau phẫu thuật. Hầu hết phù sau phẫu thuật sẽ giảm dần trong vòng 4 tuần, nhưng tất cả sưng sẽ không giảm cho đến ít nhất 3 tháng sau phẫu thuật. Đây là diễn biến bình thường của bệnh sau phẫu thuật. Xin vui lòng kiên nhẫn và chờ đợi sự hồi phục. .

  Mở rộng
 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Nói chung, sau khi thực hiện cấy mỡ tự thân, trước khi mỡ cấy đến vùng nhận (phần chứa nhiều mỡ) phát triển ở các mạch máu xung quanh thì chúng ta phải chú ý chăm sóc hậu phẫu.

  1. Trong 1-3 tháng sau khi phẫu thuật, hãy tiếp tục mặc quần áo định hình. Sau khi làm đầy mỡ tự thân chủ yếu gồm hai phần: hút mỡ và làm đầy, có hai vết thương nhỏ. Dán băng định hình có thể kiểm soát tình trạng sưng tấy cục bộ và tụ máu sau khi hút mỡ, giúp da và các mô mềm phục hồi hình dáng, tạo hình cho thân hình. Thời kỳ sưng cao nhất là sau khi lấy mỡ tự thân từ 2 ~ 3 ngày, nhớ mặc quần tất ngay lập tức để giúp bạn kiểm soát tình trạng sưng tấy. Ngoài ra, bạn nên tiếp tục mặc áo định hình trong vòng 1-3 tháng sau khi phẫu thuật.

  2. Tránh xoa bóp, ấn, vv vào bộ phận làm đầy và giảm các hoạt động cục bộ càng nhiều càng tốt. Sau khi tiêm mỡ tự thân, bạn nên tránh va chạm nhẹ nhàng, không cười nói, tránh nhai quá nhiều, giảm tần suất biểu cảm và lời nói, đặc biệt trong vòng một tuần sau phẫu thuật, bạn cũng cần đặc biệt chú ý cách rửa mặt. Nâng ngực bằng mỡ tự thân, bất động sau phẫu thuật, trong vòng nửa tháng, cố gắng không nâng vật nặng, giảm sức nâng tay, không vận động mạnh, không sờ nặn ngực quá sức.

  3. Trong vòng nửa tháng sau khi phẫu thuật, nên ăn nhạt, kiêng ăn hải sản, gia vị, thịt bò và thịt cừu, thuốc lá và rượu và các thức ăn gây kích thích khác. Sau khi hút mỡ tự thân, bạn nên ăn thêm các loại rau củ trong sinh hoạt như rau muống, cà chua, không nên ăn đồ cay nóng.

  4. Trong vòng một tuần sau khi mổ, không được tắm bồn trước khi vết thương lành, chú ý vệ sinh vết thương để tránh nhiễm trùng. Sau khi tiêm mỡ tự thân, vùng phẫu thuật cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Ngày hôm sau, tốt nhất bạn nên dùng bông tẩm cồn lau sạch vết thương, lau sạch vảy máu trên bề mặt vết thương, giữ khô cho đến khi vết thương tự lành. Các vết khâu có thể được gỡ bỏ khoảng 7-10 ngày sau khi phẫu thuật. Tình trạng phù nề giảm dần và trở lại bình thường sau 1-2 tuần, hiệu quả làm đầy về cơ bản ổn định sau 3 tháng.

  5. Duy trì một thái độ tốt và kiên nhẫn trong suốt thời gian hồi phục. Cấy mỡ tự thân thường mất khoảng 3

  6 tháng sau khi thực hiện để hiệu quả ổn định hoàn toàn. Trong giai đoạn này có thể xuất hiện những thay đổi khác nhau như sưng tấy, vết thâm trên da hấp thụ,… Đừng lo lắng, đây là những hiện tượng bình thường, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ hồi phục.

  Tôi hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho câu hỏi của mình!

  Mở rộng