Chăm sóc da sau điều trị PRP như thế nào?

 • Hoàng Anh Hương
  Hoàng Anh Hương
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, 10 ngày đầu tiên sau điều trị PRP rất quan trọng nên tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da 10 ngày ngay sau điều trị PRP nhé!

  Ngày thứ nhất

  Da có thể sẽ ửng đỏ, tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần và biến mất trong vòng 24h. Bạn không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt mà chỉ nên lau nhẹ bằng gạc và nước ấm hoặc nước muối sinh lý.

  Ngày thứ hai & ngày thứ ba

  Hiện tượng ửng đỏ có thể sẽ biến mất. Tuy nhiên, có thể sẽ xuất hiện cảm giác ngứa, đặc biệt ngứa nhiều ở vùng cổ. Bạn nên dùng xịt khoáng để làm dịu đi cảm giác này. Tuyệt đối không gãi lên vùng da đã can thiệp. Từ ngày này, có thể bắt đầu lại các bước chăm sóc da mặt (rửa mặt - nước hoa hồng - kem dưỡng - kem chống nắng) và lưu ý phải tẩy trang vào cuối ngày.

  Ngày thứ tư đến ngày thứ sáu

  Da bắt đầu lên vảy nhỏ. Bạn có thể sẽ cảm thấy da hơi sần sần. Bạn chỉ nên làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có hạt massage để tránh gây bong tróc và trầy xước da. Đồng thời lưu ý kết hợp với việc dùng kem chống nắng hàng ngày. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên sử dụng dung dịch hoặc kem tẩy trang nhằm loại bỏ bụi bẩn và chất cặn bã trên da trước khi sử dụng sữa rửa mặt. Sau đó tiếp tục các bước chăm sóc da bình thường hàng ngày

  Ngày thứ bảy đến ngày thứ mười

  Đây là khoảng thời gian mà các vẩy da có thể sẽ bong tróc. Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên tác động lên da mà hãy để các vảy da này bong tự nhiên. Tiếp tục thực hiện các bước chăm sóc da mặt và dùng thêm xịt khoáng ít nhất 2 lần/ngày để cung cấp độ ẩm và khoáng chất cho da.

  Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ nhưng lưu ý chung dưới đây:

  • Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước giúp hỗ trợ quá trình phục hồi tổn thương da
  • Không hút thuốc, không sử dụng đồ uống có cồn, cà phê và các loại chất kích thích
  • Liệu trình trẻ hóa tiếp theo có thể thực hiện sau 01 tháng

  Trong trường hợp bạn thấy da xuất hiện các dấu hiệu bất thường như quá mẩn đỏ, nổi mụn nước, sưng tấy... hãy liên lạc với bác sĩ điều trị để được hỗ trợ nhé!

  Mở rộng