Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi là tiêm filler làm đầy thái dương có thể gặp biến chứng gì không, có cách nào để phòng tránh không?

 • Hoàng Anh Hương
  Hoàng Anh Hương
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tôi rất hiểu tâm trạng của bạn. Khi quyết định thực hiện bất cứ biện pháp làm đẹp nào chúng ta đều phải tìm hiểu kỹ càng về độ hiệu quả cũng như các biến chứng có thể xảy ra để chủ động phòng tránh.

  Trên thực tế, tiêm filler làm đầy thái dương là một phương pháp làm đẹp an toàn nhưng để không xảy ra biến chứng, bạn cần phải chú ý đến tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng như chất lượng filler sử dụng. Nếu như không tìm hiểu kỹ thì sẽ xảy ra những trường hợp biến chứng dưới đây:

  • Tiêm filler bị sưng kéo dài: Sưng là một hiện tượng thường thấy sau khi tiêm filler tuy nhiên tình trạng sưng kéo dài và mẩn đỏ, tấy thì rất có thể bạn đã bị sử dụng loại filler kém chất lượng.
  • Filler bị vón cục: Phần nhiều trường hợp này là do filler kém chất lượng. Vì vậy trước khi tiêm, bạn hãy yêu cầu cơ sở làm đẹp cho bạn biết rõ nguồn gốc xuất sứ của filler. Trước khi đi tiêm bạn cũng nên tìm hiểu trước ở nhà các loại filler để tránh việc thiếu hiểu biết dẫn đến tốn tiền mà lại mang tật vào người nhé! Nếu loại filler này để lâu trong cơ thể cũng có thể dẫn đến trường hợp bị nhiễm trùng hoặc hoại tử vùng tiêm.
  • Filler bị tràn, lệch: Nếu như filler bị tràn, lệch thì nguyên nhân đến từ việc tay nghề của bác sĩ kém, tiêm không đúng vị trí dẫn đến filler bị thừa, tràn và lệch khỏi vị trí cần tiêm.

  Về cách phòng tránh những biến chứng này thì chỉ có duy nhất một cách là bạn phải tìm hiểu và lựa chọn được cơ sở thực hiện thật uy tín, bác sĩ đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn và kỹ thuật. Từ đó bác sĩ có thể khám, đo gương mặt bạn và xác định chính xác vị trí cũng như liều lượng tiêm filler.

  Cuối cùng, tôi mong những giải đáp của tôi có thể mang đến cho bạn một chút kinh nghiệm để lựa chọn được được bác sĩ cũng như nơi tiêm uy tín, giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng khi tiêm filler làm đầu thái dương.

  Mở rộng