Con tôi lúc nhỏ nghịch ngợm nên bị bể đầu, bây giờ trên trán có một vết sẹo khâu 2 cm, là loại sẹo lồi, có thể điều trị bằng laser được không?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Trong cuộc sống không thể tránh khỏi va chạm, tuy nhiên vì làn da của chúng ta tương đối mỏng manh nên sau khi bị va chạm rất dễ để lại những vết sẹo khó coi. Có rất nhiều loại sẹo, trong đó nghiêm trọng nhất và khó xóa nhất là sẹo lồi. . Liệu pháp laser được sử dụng rộng rãi trong việc loại bỏ sẹo, vậy liệu laser có thể loại bỏ các vết sẹo lồi không? Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, bạn cũng có thể xem qua phần giới thiệu liên quan dưới đây!

  Điều trị xóa sẹo bằng laser cũng là một danh mục tương đối lớn, cũng bao gồm nhiều phương pháp, đối với những vết sẹo lồi có thể sử dụng phương pháp mài da bằng laser, phương pháp này khác với phương pháp mài da truyền thống là ít tổn thương hơn, độ an toàn cao hơn và phạm vi áp dụng rộng rộng hơn. Ngoài ra, việc chọn một tia laser phân đoạn có thể loại bỏ các vết sẹo lồi lên. Công nghệ laser Fractional là công nghệ làm đẹp da, là phương pháp điều trị kết hợp giữa xâm lấn và không xâm lấn tối thiểu. Điều trị bằng laser Fractional là sử dụng tia laser tạo đều các lỗ nhỏ li ti trên da, từ đó hình thành 3 vùng nhiệt tẩy, đông tụ nhiệt và hiệu ứng nhiệt trong lớp da. Sau đó, nó gây ra một loạt các phản ứng sinh hóa da, kích thích da tự phục hồi, đạt được hiệu quả làm săn chắc, trẻ hóa và loại bỏ các vết thâm. Vì điều trị bằng laser phân đoạn sẽ chỉ che phủ một phần mô da, các lỗ nhỏ mới được khoan sẽ không chồng lên nhau, do đó, một phần của da bình thường sẽ được bảo tồn và quá trình phục hồi được đẩy nhanh hơn. Vài ngày đầu sau khi điều trị bằng laser, vùng điều trị sẽ có hiện tượng tấy đỏ và tiết dịch, khi hết sưng đỏ sẽ có da sẹo, sau một đến hai tuần da sẹo sẽ bong ra và vết thương lành lại.

  Có một số lưu ý trong giai đoạn này:

  1. Cần uống kháng sinh sau khi điều trị, nói chung bệnh nhân có thể uống trong ba ngày, tuy nhiên nếu vết thương lớn thì phải uống thuốc lâu hơn.

  2. Để da sẹo tự bong ra, không mạnh tay bóc ra, tránh tác động của ánh nắng mặt trời và bão cát sau khi da sẹo bong ra.

  3. Chú ý chống nắng và chống tia UV trong vòng ba tháng sau phẫu thuật. Tốt nhất nên trang điểm trước khi ra ngoài

  Mời bạn tham khảo câu trả lời trên, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

  Mở rộng
 • Hoàng Anh Hương
  Hoàng Anh Hương
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, vết sẹo này của bé có thể điều trị được laser bạn nhé!. Bạn nên điều trị ngay khi con còn nhỏ để xứ lý kịp thời

  Chọn một tia laser phân đoạn có thể loại bỏ các vết sẹo lồi lên. Công nghệ laser Fractional là công nghệ làm đẹp da, là phương pháp điều trị kết hợp giữa xâm lấn và không xâm lấn tối thiểu. Điều trị bằng laser Fractional là sử dụng tia laser tạo đều các lỗ nhỏ li ti trên da, từ đó hình thành 3 vùng nhiệt tẩy, đông tụ nhiệt và hiệu ứng nhiệt trong lớp da.

  Sau đó, nó gây ra một loạt các phản ứng sinh hóa da, kích thích da tự phục hồi. Đạt được hiệu quả làm săn chắc, trẻ hóa và loại bỏ các vết bẩn. Vì điều trị bằng laser phân đoạn sẽ chỉ che phủ một phần mô da, các lỗ nhỏ mới được khoan sẽ không chồng lên nhau, do đó, một phần của da bình thường sẽ được bảo tồn và quá trình phục hồi được đẩy nhanh hơn. Vài ngày đầu sau khi điều trị bằng laser, vùng điều trị sẽ có hiện tượng tấy đỏ và tiết dịch, khi hết sưng đỏ sẽ có da sẹo, sau một đến hai tuần da sẹo sẽ bong ra và vết thương lành lại. .

  Mở rộng