Đối với mụn cóc phẳng thì điều trị bằng laser tốt hơn hay bằng thuốc tốt hơn?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Phương pháp điều trị mụn cóc phẳng bằng laser hiện nay là phương pháp tốt nhất, không chỉ an toàn, đáng tin cậy mà giá điều trị mụn cóc phẳng bằng laser không quá cao, điều quan trọng là không gây tổn thương đến vùng da bình thường xung quanh.

  Tôi xin giới thiệu tình hình cụ thể của việc điều trị mụn cóc phẳng bằng laser.

  1) Điều trị bằng laser có thể làm cho mụn cóc phẳng biến mất hoặc giảm bớt một hoặc nhiều lần.

  2) Điều trị bằng laser được thực hiện hời hợt và nói chung là an toàn.

  3) Những thay đổi về sắc tố có thể xuất hiện trong thời gian ngắn sau khi điều trị bằng laser và có thể biến mất sau vài tháng.

  4) Về nguyên tắc, không thích hợp để chà rửa trong vòng hai tuần điều trị.

  5) Các bạn đã khỏi bệnh nhờ điều trị bằng tia laze cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt, phải điều chỉnh lại.

  Ngoài ra, điều trị mụn cóc phẳng bằng laser cần chú ý đến 2 tình huống là bệnh nhân có sẹo thì bác sĩ nên giải thích rõ tình hình trước khi điều trị bằng laser. Nếu các vết nám của bệnh nhân là do rối loạn nội tiết thì nên điều chỉnh nội tiết trong quá trình điều trị bằng laser để làm giảm sắc tố, thường ăn nhiều trái cây hoặc uống vitamin C, điều trị bằng laser sau khi loại bỏ vết nám thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

  Mụn cóc phẳng phải được điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác nên việc lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả là rất quan trọng. Hiện nay, công nghệ trị mụn cóc bằng laser này đã tương đối thành thục và hiệu quả, giá laser trị mụn cóc phẳng cũng rất dễ chấp nhận nên người bệnh nên có biện pháp điều trị kịp thời.

  Mở rộng
 • Võ Ánh Mai
  Võ Ánh Mai
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào, Tôi rất vui được trả lời các câu hỏi của bạn.

  Mụn cóc phẳng là một bệnh da do vi rút gây ra bởi vi rút u nhú ở người. Các tế bào bị tổn thương của da chứa vi rút u nhú ở người, có thể lây truyền qua chính vùng da bị tổn thương, dẫn đến tăng tổn thương da. Vì vậy, bệnh nhân bị mụn cóc phẳng không nên gãi, chà xát, làm mỹ phẩm và chăm sóc da khác nhau để không làm tổn thương da lan rộng và một số tổn thương trên da của bệnh nhân có thể tự biến mất.

  Bệnh có thể được điều trị bằng thuốc, chẳng hạn như kem bôi 1_U tại chỗ, thuốc mỡ tretinoin, tiêm bắp polyinosity, levamisole uống, viên nang vitamin A uống, v.v. Vật lý trị liệu tại chỗ cũng có thể được sử dụng, chẳng hạn như đông lạnh nitơ lỏng, liệu pháp làm khô bằng điện, đốt điện, v.v.

  Mở rộng