E có rất nhiều mụn ẩn ở lưng, thậm chí có thể thò tay ra sau mà gãi thấy nhân mụn ẩn ở lưng được. Em rất buồn phiền về điều này, em muốn biết nguyên nhân gây mụn ẩn ở lưng là từ đâu để tìm cách chữa trị ạ.

 • Đặng An Bình
  Đặng An Bình
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, mụn ẩn ở lưng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, dưới đây rôi sẽ liệt kê những nguyên nhân này, bạn hãy đối chiếu với bản thân để điều chỉnh hoặc xác định cách chữa trị phù hợp

  Do vệ sinh cơ thể không sạch sẽ: Lưng là vùng da rất dễ bị “bỏ quên” mỗi khi tắm rửa. Điều này khiến cho vùng lưng rất dễ bị tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, lâu dài khiến các lỗ chân lông ở vùng lưng bị bít tắc và dẫn đến hiện tượng nổi mụn ẩn ở lưng.

  Do rối loạn nội tiết: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng nổi mụn ẩn nói riêng cũng như các loại mụn trứng cá khác nói chung. Và những đối tượng dễ bị nổi mụn do rối loạn hormone bao gồm: người trong độ tuổi dậy thì, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh…

  Do một số bệnh lý: Viêm da, kích ứng da, viêm lỗ chân lông, suy giảm chức năng gan… là một trong những bệnh lý khiến bạn bị nổi mụn ẩn ở vùng lưng. Ngoài ra, những bệnh lý này cũng có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu khác trên da như ngứa ngáy, đau rát, khó chịu.

  Do mặc quần áo bó sát, quần áo quá chật: Mặc đồ quá chật và đồ bó sát dễ khiến các lỗ chân lông bị bí bách, khó thoát mồ hôi và làm da bạn bị nổi mụn. Và thói quen mặc đồ quá chật này cũng sẽ khiến tình trạng mụn ở lưng của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn vẫn suy trì thói quen có hại này.

  Do ô nhiễm môi trường: Nếu thường xuyên phải làm việc hoặc tiếp xúc liên tục với môi trường ô nhiễm sẽ khiến da của bạn dễ bị tổn thương, nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn gây mụn có hại trên da.

  Một số nguyên nhân khác: Thói quen sinh hoạt không khoa học, ăn uống những thực phẩm gây nóng trong, thức khuya, ngủ không đủ giấc… cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn ẩn.

  Bạn hãy tham khảo những nguyên nhân này và tìm cách khắc phục phù hợp nhé!

  Mở rộng