Gội đầu dưỡng sinh có vượt trội gì hơn so với gội đầu thường?

 • Lê Ánh Hoa
  Lê Ánh Hoa
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, so với gội đầu thường hằng ngày, gội đầu dưỡng sinh có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Hãy tham khảo ngay trong câu trả lời của tôi dưới đây!

  Gội đầu dưỡng sinh giúp xua tan mệt mỏi, stress

  Trong quá trình massage, bấm huyệt, cơ thể bạn sản sinh ra serotonin – một hoạt chất khiến bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn, lạc quan và thoải mái hơn. Vì vậy thay vì gội đầu thường chỉ làm sạch tóc, nhiều chị em đã chọn gội đầu dưỡng sinh khi căng thẳng, mệt mỏi cần được thư giãn.

  Gội đầu dưỡng sinh giúp tăng tuần hoàn máu

  Các động tác massage, bấm huyệt, tác động lên đầu vai gáy trong gội đầu dưỡng sinh sẽ kích thích lên phần da đầu cũng giúp tăng cường cung cấp oxy lên não và hỗ trợ hệ bạch huyết lưu chuyển dịch đến nuôi dưỡng các mô tế bào, từ đó tăng cường dưỡng chất cho các tế bào da đầu mạnh khoẻ, nuôi dưỡng chân tóc tốt hơn. Quá trình lưu thông tuần hoàn này cũng được đánh giá là tốt cho da và cả tóc. Máu huyết được lưu thông sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, cải thiện tình trạng đau nửa đầu, đau vai gáy, mất ngủ, cải thiện giấc ngủ ngon…

  Gội đầu dưỡng sinh giúp tóc khỏe và mượt hơn nhờ dầu gội thảo dược

  Đây là một lợi ích không thể bỏ qua của gội đầu dưỡng sinh. Da đầu mạnh khoẻ tạo nền tảng cho tóc phát triển vững chắc. Các động tác massage và bấm huyệt sẽ nhẹ nhàng kích thích vào chân và nang tóc, chất dinh dưỡng thấm đều giúp tóc mọc nhanh dài, nhiều và dày hơn. Tóc còn được nhanh dài và phục hồi hư tổn khi chất dinh dưỡng được vận chuyển từ gốc tới ngon tóc.

  Phương pháp này còn góp phần tác động vào quá trình tẩy tế bào chết cho da đầu, nhất là những mảng gàu cứng đầu bao quanh chân tóc. Từ đó hạn chế nấm sinh gàu ở mức tối đa. Hơn nữa, hiện tượng tóc rụng, tóc bạc sớm cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào hình thức massage da đầu.

  Gội đầu dưỡng sinh giúp giúp cải thiện tinh thần, tăng sự tập trung cho công việc

  Nhiều người cho rằng việc massage chỉ tác động được bên ngoài da đầu chứ không biết rằng chúng lại tác động tích cực lên phần vỏ đại não – nơi chứa khá nhiều dây thần kinh. Việc massage này sẽ giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế nhằm tăng cường sức khỏe ở trạng thái tốt nhất, đồng nó còn thời giúp thích nghi nhanh chóng với mọi thay đổi của môi trường xung quanh.

  Gội đầu dưỡng sinh giúp ngăn ngừa lão hóa và các bệnh thần kinh

  Tuy không đóng vai trò là yếu tố quyết định hoàn toàn việc kéo dài tuổi thọ ,nhưng các động tác massage sẽ góp một phần trong quá trình chống lão hoá của toàn bộ cơ thể. Nó có tác dụng thông qua việc các động tác massage được thực hiện thường xuyên.

  Hệ thống huyệt, mạch trải dài trên khắp phần đầu sẽ được tác động vào khi bạn thực hiện động tác massage cho vùng đầu. Các huyệt vị như bách hộ, não hộ, tiền đình, ngọc chẩn… là những huyệt nằm trên da đầu. Khi massage tác động lực lên vùng này sẽ có tác dụng thông kinh hoạt lạc giúp phòng ngừa bệnh tật như: suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ…

  Mở rộng