Hiện nay có những công nghệ điều trị sẹo gì? Tôi nên lựa chọn công nghệ trị sẹo nào thì điều trị được tốt nhất và nhanh nhất?

 • Võ Bạch Kim
  Võ Bạch Kim
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, dưới đây là các phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả phổ biến:

  Điều trị nội khoa

  Đây là phương pháp tiêm sẹo thường được chỉ định dùng với người bị vết sẹo nhỏ, người có cơ địa sẹo lồi và sẹo xuất hiện ở vùng ngực và vai, có tác dụng ức chế làm cho sẹo không tái phát. Tuy nhiên thời gian điều trị sẽ linh hoạt khác nhau vì không phải ai cũng có tình trạng sẹo giống nhau. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp an toàn nhất giúp ức chế tình trạng tăng sinh làm sẹo phát triển mạnh mẽ hơn.

  Sử dụng phương pháp tiêm sẹo được chỉ định đối với trường hợp sẹo nhỏ, người có cơ địa sẹo lồi hoặc sẹo lồi xuất hiện ở những vùng như ngực và vai, giúp ức chế không cho sẹo tái phát. Tuy nhiên để điều trị cần tiêm theo liệu trình và thời gian mỗi lần cách nhau tuỳ thuộc tình trạng và diện tích sẹo lồi. Đây là liệu pháp an toàn nhất tránh tình trạng tăng sinh làm sẹo phát triển mạnh hơn đối với những trường hợp không thể chỉ định phương pháp phẫu thuật.

  Điều trị bằng công nghệ Laser

  Đây cũng là phương pháp điều trị hiệu quả, sử dụng laser để ức chế sẹo, nó phù hợp vời những sẹo lồi mới hình thành và đang sinh mạch.

  Vì thế để điều trị hiệu quả, bạn phải đến thăm khám sớm ngay khi vết thương vừa lành và đang hình thành sẹo.

  Laser CO2 là công nghệ trị sẹo tiên tiến, với các tia laser có bước sóng 10.600nm, buớc sóng này có ưu điểm là được nước hấp thu rất mạnh trong khi các mô mềm trong da chứa đa phần là nước, nên tia Laser CO2 chỉ chiếu đúng vào các tổ chức da cần chiếu mà hoàn toàn không gây hại tới vùng xung quanh. Laser CO2 được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao và được coi là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị trẻ hóa da, xoá sẹo triệt để.

  Với bước sóng 10.600nm, Laser CO2 Fractional được đánh giá là công nghệ trị sẹo đột phá, đem lại hiệu quả chữa trị sẹo lồi, sẹo xấu cao nhất với thời gian điều trị và nghỉ dưỡng thấp nhất.

  Trên đây là hai công nghệ trị sẹo phổ biến hiện nay. Để biết được bản thân thích hợp với công nghệ nào, bạn nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn nhé!

  Mở rộng