Hyaluronic acid (HA) là gì? Tôi thấy hay được sử dụng trong tiêm filler. Tôi muốn hiểu rõ hơn về dưỡng chất này.

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Mở rộng
 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Mở rộng
 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Mở rộng
 • Vũ Bạch Hoa
  Vũ Bạch Hoa
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Hyaluronic acid được biết đến là một chất có tác dụng làm đầy và có phạm vi sử dụng khá rộng rãi. Nó còn được biết đến với tên gọi là axit uronic. Đây là thành phần tồn tại tự nhiên trong cơ thể, chính vì vậy khi đi vào cơ thể, nó sẽ được cơ thể hấp thụ mà không gây ra kích ứng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp xảy ra liên kết chéo khi sử dụng axit hyaluronic, tuy nhiên mỗi trường hợp liên kết chéo này sẽ có những kết quả khác nhau. Nhưng theo lý thuyết thì cuối cùng nó đều bị phân hủy và được chuyển hóa hoàn toàn bởi cơ thể. Hyaluronic acid được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhất là với mục đích làm đầy các bộ phận trên cơ thể con người. Tùy vào các bộ phận khác nhau hoặc các loại axit hyaluronic khác nhau mà tác dụng của chúng sẽ khác nhau. Hiện nay HA thường được sử dụng trong tiêm filler để làm đầy môi, mũi, cằm và mang lại hiệu quả rất rõ rệt.

  Mở rộng
 • Đỗ Lam Ngọc
  Đỗ Lam Ngọc
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Axit Hyaluronic  (viết tắt là HA) là một loại Carbonhydrate dạng gel trong suốt, còn có tên gọi khác là Axit Uronic. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay, axit hyaluronic không chỉ được sử dụng trong chất tiêm làm đầy, mà người ta đã nghiên cứu và phát triển axit hyaluronic có thể sử dụng bằng cách thoa trực tiếp trên da. Loại thuốc bôi này có chứa axit hyaluronic, SOD, các hạt phân tử giúp tế bào tăng trưởng và các thành phần bổ sung dưỡng chất khác, có tác dụng làm mờ nếp nhăn và nâng ngực. Bên cạnh đó thì loại thuốc này còn có khả năng cải thiện làn da với những bạn bị vàng da, da sần sùi, xỉn màu, nếp nhăn hay những bạn bị nám, sạm da. 

  Mở rộng
 • Lê Băng Băng
  Lê Băng Băng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào, tôi rất vui được giải đáp câu hỏi của bạn.

   Axit Hyaluronic (HA) thực chất  là một loại carbohydrate có mặt trong khắp cơ thể con người, tồn tại dưới dạng chất keo trong suốt với, có khả năng lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào trong cơ thể và sợi collagen. Nói cách khác, chúng ta có thể tìm thấy axit hyaluronic trong da, khớp, sụn, v.v. Nó có vai trò như một chất giữ ẩm và khóa ẩm cho da, đồng thời có khả năng bôi trơn sụn khớp hoặc dẫn truyền dinh dưỡng từ dịch khớp để nuôi dưỡng sụn khớp. Các phương pháp làm đẹp bằng axit hyaluronic chính là sử dụng các đặc tính của loại axit để bổ sung axit hyaluronic nhân tạo vào cơ thể con người, giúp duy trì vẻ đẹp của da, giữ da được mềm mịn tự nhiên và có tác dụng làm mờ vết nhăn hiệu quả.

  Mở rộng
 • Hoàng Ái Nhi
  Hoàng Ái Nhi
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Hyaluronic acid  (tiếng Việt là Axit Hyaluronic), hay còn được gọi là axit uronic, là một loại carbonhydrate tồn tại trong cơ thể người và là một trong những thành phần cấu tạo nên mô da, đây là thành phần có chức năng khóa ẩm tự nhiên mạnh nhất cho da.

  Các thành phần của axit hyaluronic có khả năng kích thích cơ thể sản sinh  collagen, giữ ẩm cho da, làm tăng khả năng đàn hồi của da và giúp da có sự căng mịn tự nhiên. đồng thời do có độ tương thích cao với cơ thể con người nên khi đi vào cơ thể nó sẽ không gây ra kích ứng với cơ thể.

  Mở rộng