Khi căng da mặt bằng chỉ collagen, bác sĩ sử dụng kim để đưa chỉ collagen xuống dưới lớp da. Liệu trong quá trình thực hiện như thế và trong thời gian chỉ collagen ở lại dưới da thì có để lại biến chứng hay tác dụng phụ gì không thưa bác sĩ?

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào chị, câu hỏi của chị cũng là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ căng da mặt bằng chỉ collagen.

  Căng da mặt bằng chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ nhưng cũng có thể có tai biến, biến chứng đi kèm

  Căng da mặt bằng chỉ collagen dù khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể có những tai biến, biến chứng không mong muốn. Người tiến hành căng da mặt bằng chỉ có thể gặp tai biến, biến chứng nhẹ như viêm, nhiễm trùng da, dị ứng, kích ứng, nặng hơn thì có thể bị chảy máu, liệt mặt, áp xe, hoại tử.

  Chỉ cần một trong số các yếu tố trên không đảm bảo, thì phương pháp căng chỉ collagen được cho là an toàn cũng có thể dẫn đến một số biến chứng như:

  • Da mặt bị phù nề, sưng, lộ sợi chỉ: Hiện tượng sưng bầm thường diễn ra sau một đến hai ngày. Sợi chỉ sử dụng là chỉ tan, cho nên việc lộ sợi chỉ cũng không đáng lo ngại, nhưng điều này cho thấy tay nghề của bác sĩ chưa cao
  • Cảm thấy đau rát khó chịu vùng căng da sau khi hết thuốc gây tê.
  • Với những người có làn da nhạy cảm rất dễ bị phản ứng với thành phần của chỉ collagen, từ đó có thể gây ra biến chứng không mong muốn nếu không được thăm khám kỹ ngay từ ban đầu.
  • Thực hiện căng chỉ collagen tại những cơ sở chưa được kiểm định về độ an toàn có thể khiến tình trạng da của bạn còn xấu hơn trước khi thực hiện.
  • Hiệu quả căng da mặt bị rút ngắn.
  • Hiện nay, có rất nhiều cơ sở dịch vụ căng chỉ được quảng cáo. Tuy nhiên, tại nhiều nơi không phải do bác sĩ chuyên môn thực hiện nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ngay cả với những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cũng có thể gặp sai sót chính vì thế nếu bạn muốn căng chỉ an toàn cần tìm đến cơ sở uy tín và chất lượng nhé!
  Mở rộng