Làm thế nào để hết mụn ạ? Em bị mụn mủ mụn viêm đã nhiều năm, đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng mụn chỉ giảm một thời gian rồi lại xuất hiện trở lại. Mong các bác sĩ tư vấn cho e các điều trị mụn triệt để với ạ!

 • Trần Ánh Dương
  Trần Ánh Dương
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, mụn là vấn đề rất phổ biến với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong tuổi dậy thì hoặc do các vấn đề nội tiết tố. Tôi sẽ tư vấn bạn cách chữa mụn bằng AHA

  Nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến việc hình thành mụn là chúng ta đang trong thời kỳ vàng của việc tiết hormone dư thừa trong cơ thể. Ở thời kỳ hoàng kim, mụn nổi lên và mọc trở lại. Việc tiết quá nhiều nội tiết tố nam của chúng ta là một lý do gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra còn có sự sừng hóa bất thường của keratin của chúng ta, và sự tiết dầu quá mức của chúng ta, và sự mất cân bằng của dầu và nước của chúng ta cũng là một lý do.

  AHA thực chất là một loại phương pháp điều trị mụn vật lý, AHA cũng được sử dụng rộng rãi để cải thiện tình trạng dày sừng và khô da, các thành phần trong AHA có tác dụng tẩy tế bào chết tốt, giảm tắc nghẽn các nang lông trên da, từ đó có thể giúp da tăng tốc độ trao đổi chất, đồng thời điều chỉnh hiệu quả cân bằng nước và dầu của da, có tác dụng tốt trong việc khắc phục mụn trứng cá và mụn viêm sưng liên tục. Axit trái cây còn chứa thành phần Bionic có tác dụng chống oxy hóa tốt nên cũng có tác dụng trẻ hóa da nhất định.

  Nếu cần sử dụng axit trái cây để trị mụn bạn có thể đến bệnh viện thẩm mỹ chuyên nghiệp để được hướng dẫn, tốt nhất nên sử dụng dưới sự tư vấn của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên tiến hành kiểm tra da trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa axit trái cây, và sử dụng nếu không có biểu hiện dị ứng. Một điều lưu ý là không nên sử dụng AHA quá thường xuyên, một tuần một lần hoặc hai tuần một lần là đủ, những người hút thuốc lâu năm không nên dùng AHA trị mụn, vì những người hút thuốc lâu năm có làn da nhạy cảm. .

  Mở rộng