Lưu ý sau khi tiêm botox là gì?

 • Ngô An Nhàn
  Ngô An Nhàn
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, sau đây là những lưu ý mà chúng tôi luôn dặn kỹ khách hàng đề giữ được hiệu quả tiêm lâu nhất có thể. Bạn hãy đọc kỹ các lưu ý này và tuân thủ nó nhé!

  • Không massage, ấn, dí, bóp hoặc tác động mạnh lên vùng tiêm trong vòng 4-5 ngày đầu

  Bạn cần hạn chế tối đa các tác động mạng lên vùng da mới tiêm botox bởi khi mới tiêm xong, botox chưa hoàn toàn ổn định, chưa hoàn toàn giữ nguyên ở một vị trí cố định, nếu bạn tác động đến vùng đó có thể khiến botox lan sang những vùng khác, khu vực xunh quanh vùng tiêm. Từ đó làm giảm hiệu quả tiêm. Tốt nhất là bạn nên giữ đầu thẳng, ngẩng cao, tránh cúi mặt xuống trong 2 giờ sau khi tiêm.

  • Tiêm botox có thể có tác dụng phụ nhẹ

  Tiêm botox là phương pháp có xâm lấn nên ít nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ. Tuỳ vào vùng tiêm mà bạn sẽ cảm thấy tác dụng phụ ở vùng đó. Bạn có thể cảm thấy mỏi cơ hàm khi tiêm thon gọn hàm. Với vùng mắt thì bạn có thể cảm thấy buồn ngủ, sụp mí mắt khi tiêm xoá nhăn mắt hoặc cảm thấy hơi nhức nhẹ vùng trán khi tiêm ở trán.

  Trong đó, nhức đầu và cảm giác đau trên vùng mặt tạm thời là những dấu hiệu thường gặp nhất ở các khách hàng tiêm botox. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau mạnh như aspirin hay ibuprofen, nếu tình trạng đau nhiều, bạn phải tìm đến bác sĩ để giải quyết.

  • Đừng quá lo lắng về các vết bầm sau khi tiêm

  Vùng da tiêm botox có thể xuất hiện vết bầm tím bất ngờ và kéo dài trong một vài ngày bởi vì kim tiêm đi vào trong da, chắc chắc sẽ để lại vết bầm. Dù vậy, đây là tác dụng phụ thường gặp và dễ khắc phục nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy chườm nhẹ túi nước đá xung quanh các vết bầm tím để cải thiện vùng da ấy. Theo thời gian, các vết bầm ấy cũng sẽ mờ và biến mất.

  • Chăm sóc vùng da sau khi tiêm botox

  4 giờ đồng hồ sau khi tiêm botox, bạn có thể dùng sữa rửa mặt và sử dụng các sản phẩm dưỡng da bình thường. Nước lạnh sẽ giúp giảm bớt các cảm giác khó chịu, sưng tấy và làm sạch vùng da tiêm. Khi bôi các sản phẩm lên mặt, hãy nhớ dùng các động tác cực kỳ nhẹ nhàng. Các sản phẩm dưỡng da sẽ giúp da khỏe mạnh và sớm thích nghi với lượng botox được tiêm vào.

  Mở rộng