Mặt tôi bắt đầu xuất hiện những đốm nâu nhạt, không xác định được là vấn đề gì, tôi đang bị phân vân giữa nám da và tàn nhang. cho tôi hỏi nám da và tàn nhang khác nhau như nào? Tôi gửi ảnh dưới đây để bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé!

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi là bác sĩ da liễu thẩm mỹ Trần Thị Liên đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena. Bạn hãy tham khảo bài viết của tôi để phân biệt được đâu là nám da, đâu là tàn nhang nhé!

  Nám da - Đây chắc chắn là một vấn đề và rất nhiều phụ nữ quan tâm khu bước vào độ tuổi 35 Nám da không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà còn khiến rất nhiều chị em trở nên tự ti, ngại giao tiếp, mất đi nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống

  Nám da có triệu chứng như thế nào?

  Khi bị nám da, da sẽ có triệu chứng sẫm hơn bình thường, do rối loạn tăng sắc tố da xảy ra ở từng mảng da.

  Nám da trên mặt thường đối xứng hai bên

  Phân biệt nám da và tàn nhang

  🔷 Nám da

  Nám da là các đốm sẫm màu với nhiều mức độ đậm nhạt. Thường xuất hiện đối xứng 2 bên má, môi trên, cằm, trán,... Nám da đặc trưng bởi màu sắc sẫm, nâu hoặc thâm vàng, có nhiều kích thước nhưng thường lớn hơn tàn nhang.

  🔷 Tàn nhang

  Tàn nhang cũng là tình trạng tăng sắc tố, tuy nhiên không giống như nám da có màu sắc khá đặc trưng, tàn nhang có màu sắc đa dạng hơn với màu nâu sẫm, nâu nhạt, vàng, đỏ, xám, đen. Đậm độ tàn nhang thay đổi theo cường độ ánh sáng mặt trời, vậy nên mùa hè thì tàn nhang đậm hơn mùa đông.

  Kích thước của tàn nhang thường nhỏ hơn so với nám da, các đốm có thể nhỏ như đầu tăm cho đến hạt vừng.

  Với những thông tin trên, tôi hy vọng bạn đã có thể nhận biết được rõ tình trạng của mình. Bạn hãy đến trực tiếp Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena, số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc để được thăm khám nhé!

  Mở rộng