Mẹ tôi có để lại vết sẹo trên trán từ hồi nhỏ, bà năm nay 43 tuổi, vết sẹo lõm xuống và có màu đen, trường hợp này phải điều trị như thế nào?

Tôi đã đưa mẹ đến một số bệnh viện để được tư vấn rằng cần phải mổ. Tôi nên làm gì để cải thiện?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, bạn có thể thấy trên ảnh là vết sẹo bị lõm và mất sắc tố, nguyên nhân là do sự đứt gãy của tế bào sắc tố và collagen cục bộ trong quá trình lành vết thương, cả hai đều là sẹo thông thường và có nhiều cách để điều trị.

  Tôi là Dr.Lena đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena, tôi xin đưa ra cho bạn một số cách điều trị như sau:

  1. Phẫu thuật cắt bỏ sẹo.

  Đối với sẹo lõm nặng, sẹo teo và sẹo tăng sản thì phẫu thuật cắt bỏ, tuy nhiên không thể loại bỏ sẹo hoàn toàn bằng bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào, chỉ loại bỏ mô bề mặt chứ không cắt bỏ mao mạch. với thể viêm mô liên kết, dễ tái phát, thời gian hồi phục lâu, có thể hình thành sẹo mới sau phẫu thuật.

  2. Xóa sẹo bằng laser

  Là việc sử dụng các bước sóng khác nhau để tái tạo lại lớp biểu bì của mô sẹo nhằm đạt được hiệu quả xóa sẹo, tuy nhiên, laser là liệu pháp caute hóa nhiệt độ cao, không dễ kiểm soát độ sâu, rất dễ để lại vết mới, và thời gian phục hồi tương đối lâu.

  3. Điều trị bằng thuốc

  Là việc sử dụng một số loại thuốc mỡ như Barker để bôi lên vết sẹo, đây cũng là một liệu pháp hormone, thuốc mỡ có tác dụng làm nhỏ và cải thiện các vết sẹo mới hình thành ở giai đoạn đầu, ít ảnh hưởng đến những vết sẹo cũ.

  4. Tiêm chất làm đầy:

  Tiêm mỡ cơ thể hoặc collagen và axit hyaluronic vào chỗ lõm để làm cho nó trở lại như da bình thường. Cần phải tiêm thường xuyên, tốn kém.

  Tôi đề nghị bạn nên chọn bệnh viện xóa sẹo thông thường, đến bệnh viện để xác định loại sẹo của mình rồi lựa chọn phương pháp điều trị xóa sẹo phù hợp nhé!

  Mở rộng