Mình có mụn thịt mọc quanh vùng hốc mắt. Ban đầu tưởng mụn nhân bình thường nhưng mãi không thấy mụn tan, mà không đau gì cả, sau mới biết là mụn thịt. Mình muốn hỏi là sau khi điều trị bắn mụn thịt bằng laser thì có để lại sẹo không?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi là bác sĩ Lena đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

  Ngay dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn những lưu ý sau điều trị mụn thịt để không bị sẹo nhé!

  Sau khi điều trị mụn thịt, tôi thường căn dặn các khách hàng những điều sau đây để làn da được hồi phục và mụn thịt được khắc phục một cách triệt để nhất.

  Tránh để nước tiếp xúc lên vùng vừa điều trị mụn thịt

  Sau khi điều trị, làn da có màu hồng nhạt rồi đóng vảy trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Đây là dấu hiệu thông thường chứng tỏ làn da đang hồi phục lại.. Nơi đó sẽ sưng sẽ nhỏ và tiêu đi trong vòng 2-3 ngày.

  Sau 5-7 ngày để vảy tự bong, không được cạy để tránh để lại sẹo.

  Quá trình tróc vảy: Da sẽ bong tróc ra nhiều do da đang thay mới thay thế cho các mô bị chết. Việc tróc vảy ở vùng da điều trị cũng tương tự như đối với việc bị phỏng nắng nhẹ, nhưng không đau. Bạn có thể sử dụng kem giữ ẩm để che bớt đi sự xuất hiện của các vảy.

  Hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên: Nên đảm bảo sử dụng kem chống nắng ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ làn da khỏi phơi bày trực tiếp ra ánh nắng mặt trời trong suốt giai đoạn da đang lành và nhiều tháng sau khi điều trị. Sử dụng kem giữ ẩm chống nắng có chỉ số SPF ít nhất 30+.

  Nếu bạn tuân thủ những điều trên thì khả năng để lại sẹo là rất thấp. Hãy điều trị mụn thịt tận gốc để luôn giữ vững sự tự tin trong cuộc sống bạn nhé!

  Mở rộng