Mình có thói quen cạo lông mặt nên khi ngừng một thời gian mình thấy rất khó chịu. Mình muốn hỏi là cạo lông mặt có gây ảnh hưởng gì không? 

 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, trên thực tế cạo lông mặt mang đến rất nhiều lợi ích như sau:

  Cạo lông mặt làm da trắng sáng hơn

  Lớp lông tơ có màu đen trên khuôn mặt là 1 trong những nguyên nhân che phủ khiến bề ngoài và làn da mặt của bạn trông tối màu. Khi loại bỏ lớp lông này, làm da của bạn cũng sẽ trông sáng lên và đều màu hơn. Thêm nữa, việc loại bỏ những chiếc lông cứng ra khỏi khuôn mặt cũng sẽ khiến da mềm mịn, căng mướt hơn rất nhiều so với truớc đó. Sau khi cạo lông mặt, cảm giác sờ hoặc chạm vào da cũng rất tuyệt vời vì da mặt lúc này rất nhẵn và mịn.

  Cạo lông mặt giúp dưỡng da hiệu quả hơn

  Khi lớp lông mặt được loại bỏ, việc hấp thụ của các sản phẩm dưỡng chất vào da cũng trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bởi khi lớp lông ngăn cản này mất đi, mỹ phẩm sẽ có bề mặt tiếp xúc với da nhiều hơn, sâu hơn, rộng hơn. Chính vì vậy hiệu quả khi dưỡng da được tăng lên.

  Trang điểm đẹp hơn

  Nếu bạn yêu thích make up thì đây chính là lý do bạn nên cạo lông mặt. Khi cạo lông mặt, da sẽ có được một lớp nền mịn màng, ăn phấn, ít bị trôi phấn hơn. Các loại phấn nền, phấn má.... cũng tệp vào da một cách chắc chắn hơn, tạo ra hiệu ứng trang điểm đẹp hơn, tự nhiên hơn.

  Cạo lông mặt làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn

  Hằng ngày có rất nhiều bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn mà da mặt tiết ra bám trên các sợi chân lông hoặc do bụi bẩn từ môi trường bám vào. Nếu không được loại bỏ 1 cách kịp thời, chúng sẽ kết hợp với nhau và gây bít tắc các lỗ chân lông trên da và từ đó sinh ra mụn. Việc cạo mặt có thể giúp giải quyết các bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn bám trên sợi chân lông và làm cho lỗ chân lông thông thoáng hơn.Việc cạo lông mặt đặc biệt có ý nghĩa với những bạn làn da dầu hoặc da nhờn.

  Lưu ý cạo lông mặt đúng cách bạn nhé!

  Mở rộng