Mình mới điều trị nám bằng laser, sau một liệu trình 4 tháng, các vết nám cũng giảm dần và làn da cũng được chăm sóc tốt hơn. Tôi nghe nói nám hoàn toàn có thể xuất hiện trở lại dù đã được điều trị. Hãy tư vấn cho tôi cách để bảo làn da sau điều trị để nám khỏi bị tái lại nhé!

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi là bác sĩ da liễu thẩm mỹ Trần Thị Liên (Dr.Lena), Giám đốc Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena.

  Nám hình thành do các yếu tố bên trong và bên ngoài, sau điều trị mà cơ thể có những thay đổi hay davvẫn chịu những tác động xấu từ môi trường thì nám hoàn toàn có thể quay trở lại.

  Phương pháp điều trị Laser này là phương pháp tốt nhất cho nám da! Tại viện thẩm mỹ của tôi cũng đang sử dụng công nghệ Laser Pico để điều trị cho hàng ngàn khách hàng, các tình trạng và ca nám nặng nhẹ khác nhau.

  Khi nám xuất hiện, đó là do các hạt melanin ở lớp đáy biểu bì tăng lên, các tế bào sắc tố ở lớp mặt và trung bì hoạt động mạnh và dần tăng kích thước.  Do đó, chúng ta có thể phân loại nám thành các loại biểu bì, hạ bì và hỗn hợp từ hiệu quả hoạt động của nám da.

  Vậy tại sao các hạt melanin ở các mức độ khác nhau trong da của chúng ta lại tăng lên? Do hàng rào chức năng của da bị phá hủy do da bị kích ứng quá mức trong thời gian dài.

  Da có chức năng như một hàng rào bảo vệ chúng ra nên chính vì thế nó chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố bên ngoài. Các yếu tố bên ngoài có thể do ma sát, mỹ phẩm và môi trường bụi bẩn vi khuẩn trong không khí.Da sau khi bị tác động bởi các yếu tố đó sẽ có hiện tượng kích ứng viêm da, viêm nhiễm liên tục lâu dần sẽ sinh ra sắc tố có hại.

  Vậy để chữa trị nám da tận sâu bên trong một cách khoa học, tôi xin đưa cho bạn những lời khuyên sau đây:

  1. Hãy củng cố hàng rào bảo vệ là da khỏi những kích ứng bên ngoài. Hãy bắt đầu bằng cách từ bỏ những thói quen xấu, ngừng chà xát vào bề mặt da, ngừng kích ứng vật lý từ bên ngoài, ngừng sử dụng thuốc tránh thai hoặc mỹ phẩm không phù hợp và sử dụng kem chống nắng thường xuyên để ngăn chặn những kích ứng da do hoá chất bên ngoài.

  2. Giảm sản sinh melanin: Khi bức tường được xây dựng, tuyến phòng thủ đầu tiên cũng được thiết lập, lúc này chúng ta phải giảm khả năng sản xuất của các hạt melanin trên da, do đó phải ngăn chặn sự hình thành của các hạt melanin.

  3. Sau khi bức tường phòng ngự của da được xây dựng, khả năng sản xuất melanin cũng sẽ giảm xuống, đó là lúc chúng ta cần loại bỏ các hạt melanin tích tụ qua nhiều năm, dù là ở lớp biểu bì hay lớp hạ bì. Phương pháp mà chúng ta có thể sử dụng là điều trị tàn nhang bằng laser, cường độ điều trị không nên quá cao trong một lần để không làm kích thích hắc tố melanin và hình thành sắc tố sau viêm.

  4. Để tránh xuất hiện tình trạng thâm sau khi điều trị, sau khi điều trị cho khách hàng, chúng tôi phải sử dụng phương pháp chăm sóc chuyên sâu để phục hồi lớp thượng bì. Đặc biệt phải luôn luôn duy trì độ ẩm của da bằng các sản phẩm bổ trợ.

  5. Chống nắng và giữ tâm trạng vui vẻ: Trong thời gian sau điều trị, bạn phải chú ý chống nắng, vì tia cực tím, UVA và UVB sẽ khiến vùng da bị tổn thương bị kích ứng và gây nám sau viêm PIH, làm cho tình trạng hắc lào chống hắc lào và trầm trọng hơn. Tất nhiên bạn phải giữ tâm trạng vui vẻ, ngủ đủ giấc thì nội tiết ảnh hưởng đến nám da cũng rất quan trọng.

  Đây là những cách điều trị nám và chăm sóc sau điều trị nám khoa học. Bạn đừng ngần ngại nhắn tin cho tôi để được tư vấn nhé!

  Mở rộng