Mình mới tiêm thon gọn tan mỡ được 1 tháng. Cho mìh hỏi làm thế nào để duy trì hiệu quả lâu dài sau khi tiến hành tiêm tan mỡ ạ? (Làm thế nào để duy trì kim phân giải mỡ sau khi tiêm?)

 • Trần Ái Khanh
  Trần Ái Khanh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, rất vui nhận được câu hỏi của bạn!

  Tôi là bác sĩ Trần Ái Khanh, đến từ bệnh viện thẩm mỹ Dr.Khanh Hà Nội. Dưới đây là những gợi ý của tôi để bạn có thể giữ gìn được hiệu quả tan mỡ lâu dài, bạn hãy đọc và làm theo nhé!

  Lăn kim tan mỡ là một trong những phương pháp tiêm thẩm mỹ chủ đạo hiện nay, Lăn kim tan mỡ có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề vùng da mặt có nhiều thịt và các bộ phận khác có nhiều thịt. Tuy nhiên phương pháp nào cũng có cái được và cái mất, sau khi tiêm tan mỡ vẫn phải chú ý một số điểm, nếu không sẽ không đạt được kết quả mong muốn

  1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

  Sau khi sử dụng kim tiêm phân giải mỡ, không được làm ướt vùng tiêm trong vòng 24 giờ và tránh mọi ô nhiễm bên ngoài. Không sử dụng mỹ phẩm và cố gắng giữ da sạch sẽ, để không ảnh hưởng đến tác dụng của kim phân giải mỡ, hoặc viêm nhiễm do tạp khuẩn. Ngoài ra, không nên vận động mạnh hoặc ăn đồ quá cay, để không làm đổ mồ hôi và làm nhiễm khuẩn vết thương.

  2. Không nên sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da trên vùng tiêm

  Không để vùng tiêm, đặc biệt là thuốc bôi ngoài vết thương tiếp xúc với vết tiêm trong vòng 72 giờ sau khi kết thúc kim tiêm phân giải mỡ càng xa càng tốt, đảm bảo rằng vùng tiêm không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ kích thích bên ngoài. Ngoài ra, không dùng thuốc chống đông máu như aspirin trong thời gian điều trị sau khi tiêm kim phân giải mỡ.

  3. Sau khi tiêm tan mỡ cần chú ý những điều kiêng kỵ

  Trong vòng một tuần sau khi tiêm tan mỡ cần cấm uống rượu bia, tránh ăn những thức ăn dễ gây kích thích như ớt, mù tạt, hải sản. Cố gắng giữ chế độ ăn nhẹ và ít dầu mỡ, và không ăn thức ăn có nhiều polysaccharid hoặc chất béo. Tốt nhất bạn nên giữ thói quen tốt là ăn nhiều bữa nhỏ và không ăn quá no.

  4. Uống nhiều nước

  Sau khi lăn kim tan mỡ, tuy vị trí tiêm không thể tiếp xúc với nước nhưng có thể bổ sung nước từ bên trong, do đó, hãy uống càng nhiều nước càng tốt, tốt nhất là hơn một lít nước mỗi ngày, Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho tác dụng tốt của kim châm tan mỡ.

  5. Chú ý chườm đá đúng cách

  Sau khi lăn kim tan mỡ, một số người có thể bị mẩn đỏ và sưng tấy tại vết tiêm, nếu xảy ra trường hợp như vậy thì nên chườm đá lạnh và chườm đến vùng đỏ và sưng tấy để làm dịu vết thương. Nhưng lưu ý không ấn mạnh vào vết tiêm bằng túi đá.

  6. Chú ý không ấn vào sau khi tiêm tan mỡ

  Kim phân giải mỡ có thể thúc đẩy quá trình tiêu sưng và làm tan mỡ dưới da, nhưng sau khi vừa mới tiêm tan mỡ xong, vùng tiêm sẽ rất sưng, có thể cảm thấy rất khó chịu, không dễ dàng đi ra ngoài. Tuy nhiên, không được ấn và chà xát vết tiêm để giảm sưng càng sớm càng tốt, vì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tác dụng của kim tiêm phân giải mỡ. Tóm lại, nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý sau khi tiêm hút mỡ, bạn sẽ hồi phục nhanh hơn và thấy hiệu quả giảm cân nhanh hơn. Sau khi tiêm phân giải mỡ, da tại chỗ có thể rất nhạy cảm, vì vậy bạn cần lưu ý không được ăn thức ăn gây kích ứng.

  Mở rộng