Mình muốn hỏi liệu trình chăm sóc da của nam giới có khác gì so với nữ giới! Mình cũng muốn thực hiện skincare nhưng còn hơi ngại vì thẩm mỹ viện thường được coi là nơi dành cho phụ nữ.

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, do tính chất khác nhau của làn da nam giới và nữ giới nên việc chăm sóc da của hai phái này cũng có những điểm khác nhau

  Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn những đặc điểm khác nhau này, từ đó dẫn đến thói quen chăm sóc da của hai đối tượng này không giống nhau:

  1. Độ dày của làn da

  So với làn da của nữ giới thì làn da của nam giới thường dày hơn khoảng 25% do sự khác nhau giữa lượng hormone giữa nam giới và nữ giới. Chính vì thế mà bề mặt da của nam thường chứa nhiều lớp sừng, came giác khô ráp và sần sùi hơn so vơi bề mặt da của nữ giới.

  Tuy nhiên dù dày đến đâu thì dưới tác động của môi trường cũng khiến làn da của nam giới và nữa giới bị bào mòn đi.

  2. Mật độ collagen 

  Sở dĩ ở cùng một độ tuổi, nam giới thường trông trẻ hơn nữ giới là do mật độ collagen trên da của nam giới nhiều hơn nữ giới

  Râu và nang lông trên da của nam giới mật độ dày và nhiều hơn so với nữ giới cũng là một trong những nguyên nhân khiến các liên kết dưới mô tế bào trở nên chặt chẽ hơn làm cho việc lão hóa và hình thành nếp nhăn của nam chậm hơn so với nữ.

  Tuy nhiên mật độ collagen trên làn da của nam giới vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm. Các liên kết chặt chẽ trên da này khiến cho việc hấp thu dưỡng chất khó khăn hơn trên da mặt nữ giới. Vì thế bạn cần sử dụng các sản phẩm dành riêng cho nam để hiệu quả thẩm thấu được tốt nhất.

  Bạn cũng nên lựa chọn loại kem cạo râu tạo bọt có tác dụng làm mềm và không chứa cồn để hạn chế kích ứng da.

  3. Lỗ chân lông và độ tăng tiết nhờn

  Hiện tượng mụn trứng cá ở nam giới khó điều trị hơn phụ nữ vì nam giới có lỗ chân lông lớn hơn nữ giới, hoạt động của tuyến bã nhờn cũng mạnh mẽ hơn và lượng dầu cũng tiết ra nhiều hơn.

  Hormone androgen tăng tiết khiến tuyến dầu hoạt động mạnh và dầu dư thừa trên da nhiều nên nam giới hãy lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da không chứa nhiều dầu. Đặc biệt da siêu dầu thì các bạn nên chọn các sản phẩm oil-free nhé.

  4. Tốc độ lão hóa da

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  + Nam giới ở độ tuổi sau 30 sẽ mất đi khoảng 1% lượng collagen mỗi năm.

  + Nữ giới ở độ tuổi sau 25 sẽ mất đi khoảng 1-1,5% lượng collagen mỗi năm.

  Đừng vì tốc độ lão hóa da chậm mà trở nên chủ quan. Các bạn nam cũng cần ý thức được việc chăm sóc da sớm và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

  Chính vì vậy người ta sản xuất các sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho nam và nữ.

  Tuy nhiên một số sản phẩm cơ bản như nước tẩy trang hay kem chống nắng... đều sử dụng được cho cả nam và nữ. Các liệu trình chăm sóc da ở spa, thẩm mỹ viện hầu hết đều phù hợp với cả nam và nữ nên bạn không cần lăn tăn về vấn đề này nhé.

  Trên thực tế Viện thẩm mỹ của tôi cũng đón tiếp rất nhiều lượt khách nam đến chăm sóc da. Điều khác nhau là thói quen chăm sóc da của nam và nữ. Bạn có thể không cần đến thẩm mỹ viện chăm sóc da thường xuyên nhưng hãy đến định kỳ để làm da luôn được khoẻ mạnh và ót khuyết điểm nhé!

  Mở rộng