Mụn thâm lâu năm có điều trị được không? Hiện nay có những cách điều trị mụn thâm nào?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Hiện nay người ta có thể điều trị sẹo thâm mụn bằng cách sử dụng thuốc bôi sẹo, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và đặc biệt hiệu quả nhất là các biện pháp y tế.

  Dưới đây tôi sẽ thống kê cho bạn những biện pháp điều trị y tế hiệu quả mà bạn nên biết nhé!

  – Dermabrasion: Phương pháp này rất hiệu quả trong việc xóa sẹo, nhất là các vết thâm sẹo thâm lâu năm. Nó giúp loại bỏ gần như toàn bộ các vết sẹo, đồng thời tái tạo bề mặt da. Nhờ đó, làn da bạn sẽ trở nên mịn màng, đều màu. Thường bạn phải mất vài ngày sau trị liệu để làn da lành hoàn toàn.

  – Micro-dermabrasion: Đây là phương pháp điều trị dermabrasion ít chuyên sâu, cũng loại bỏ da chết trên bề mặt da nhưng không cần thời gian vài ngày để da lành hẳn. Ngay sau khi liệu trình kết thúc, bạn sẽ cảm nhận được ngay tình trạng da: không còn dấu vết của thâm sẹo.

  – Mặt nạ hóa học: Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ bôi lên da bạn một lớp mặt nạ (có tính axit) để loại bỏ lớp da bị sẹo bên ngoài, tạo cơ hội cho tế bào da mới hình thành. Tùy thuộc vào độ mạnh của axit được sử dụng, da bạn có thể bị đỏ và bong tróc trong vài ngày sau đó.

  – Laser: Tia laser giúp loại bỏ lớp da bên ngoài, thổi bay những vùng da bị sẹo thâm lâu ngày không hết. Có nhiều loại laser, tùy thuộc tình trạng nông/sâu của vết thâm mà bác sĩ sẽ chỉ định loại phù hợp với bạn. Ngoài ra, có khả năng bạn sẽ phải điều trị bằng laser nhiều hơn 1 lần.

  Đối với các phương pháp này, mụn thâm lâu năm hay cứng đầu đến đâu cũng sẽ được cải thiện theo thời gian. Đặc biệt là phương pháp sử dụng laser rất phổ biến. Sử dụng tia laser vi phân cực đi xuyên qua da vào tầng thượng bì và trung bì để tác động trực tiếp lên vị trí sẹo thâm. Lúc này, tia laser sẽ phá vỡ cấu trúc của hắc sắc tố melanin. Làn da nhờ vậy được giảm mờ thâm đi. Đồng thời, tế bào da mới cũng được tái tạo. Cách trị sẹo thâm sau mụn hiệu quả từ tia laser sẽ giúp làn da của bạn căng mịn và hồng hào hơn. Bạn hãy tham khảo phương pháp này nhé!

  Mở rộng