Nách tôi bị thâm và khoảng 1 năm trở lại đây, tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn khi vùng da dưới cánh tay này thâm đen lại. Tôi có nên sử dụng kem, thuốc hay các sản phẩm trị thâm nách để điều trị thâm nách tại nhà không?

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, thâm nách là tình trạng khá phổ biến hiện nay, xuất phát từ nội tiết tố trong cơ thể thay đổi ở phụ nữ và do tác động từ môi trường bên ngoài, từ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng gây nên thâm nách.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị nách bị thâm sạm tại nhà của mọi người, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm kem trị thâm nách được bán và quảng cáo với những lời lẽ hấp dẫn như trắng da cấp tốc, giá rẻ đã thu hút không ít người mua về và sử dụng.

  Không những thế, các loại kem trị thâm nách còn có nguồn gốc xuất xứ khá nhau như Nga, Đài Loan, Hàn Quốc... nên rất khó để kiểm định chất lượng và kiểm soát nguồn gốc cũng như độ hiệu quả của nó.

  Sử dụng các loại kem không rõ chất lượng còn gây bào mòn, hủy hoại da lâu dài: Không phủ nhận rằng sau khi dùng kem trị thâm, vùng da nách bị thâm trở nên sáng hơn, trắng hơn rõ rệt vì thành phần hóa chất tẩy, bóc mòn đi lớp da bên ngoài để tạo hiệu quả trắng sáng. Vì vậy, dùng lâu dài sẽ gây yếu da, kích ứng và viêm da, làn da trở nên yếu ớt hơn rất nhiều.

  Các sản phẩm đa dạng chưa được kiểm định an toàn: Kem, thuốc trị thâm nách không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc chưa qua kiểm định chất lượng, giấy phép lưu hành tràn lan trên thị trường sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường.

  Như vậy, tốt nhất bạn nên tìm tới các cách làm trắng nách bị thâm bằng cách đảm bảo hiệu quả lâu dài và an toàn cho cơ thể. Trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng các loại kem trị thâm nách thì nên tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi thoa lên da. Điều trị thâm nách bằng laser là một phương pháp sử dụng công nghệ cao mà bạn nên thử

  Mở rộng