Nam giới có tắm trắng được không?

 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, nam giới hoàn toàn có thể tắm trắng được tuy nhiên tắm trắng ở nam giới có những lưu ý vì tính chất da của nam giới khác với da của nữ giới và hiệu quả làm trắng da so với nam giới sẽ đòi hỏi lâu hơn.

  Những đặc điểm về làn da nam giới như sau:

  Độ dày bề mặt da

  Hóc môn Testosterone ở nam giới là nguyên nhân khiến độ dày bề mặt da nam giới dày hơn. Theo nghiên cứu, làn da nam giới dày hơn 25% so với nữ giới. Đó là lý do dù bước vào độ tuổi 50, làn da nam giới dù có xu hướng mỏng đi. Song vẫn ổn định hơn rất nhiều so với nữ giới.

  Collagen

  Lượng phân bố collagen trên bề mặt da nam giới dày đặc hơn. Vì vậy, nếu loại trừ các yếu tố khác như điều kiện sống, ánh sáng mặt trời…Làn da nam giới sẽ lão hóa lâu hơn nữ giới.

  Cấu trúc

  So với nữ giới, cấu trúc da của nam giới sẽ có xu hướng thô hơn. Do lớp sừng dày hơn. Hơn nữa tuyến bã nhờn của nam giới hoạt động mạnh mẽ hơn nữ giới. Đây là nguyên nhân chính khiến nam giới thường bị mụn nhiều hơn nữ giới.

  Hiệu quả tắm trắng da cho nam giới

  Do có sự khác biệt tương đối lớn về làn da nên hiệu quả tắm trắng da cho nam giới thường không rõ ràng như ở nữ giới. Hơn nữa sắc tố da của nam giới cũng có xu hướng sậm màu hơn nên muốn thấy hiệu quả trắng da ở nam giới cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên da nam giới dày và mạnh khoẻ nên tắm trắng ít gây kích ứng hơn ở nữ giới.

  Chăm sóc da sau tắm trắng ở nam giới

  Sau mỗi lần tắm trắng da cho nam giới, làn da sẽ mịn màng và sáng hơn hẳn. Tuy nhiên, da cũng có chiều hướng mỏng và nhạy cảm hơn. Đây là lúc da rất dễ bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu không thể bịt bọc kỹ càng như phái nữ. Các chàng trai cùng đừng quên việc bôi kem chống nắng và sử dụng khẩu trang để bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Đừng để nỗ lực làm trắng da của mình trở nên công cốc nhé các chàng trai!

  Mở rộng