Nếu bị viêm mũi thì có nâng mũi được không?

 • Võ Ánh Mai
  Võ Ánh Mai
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Cảm ơn vì câu hỏi của bạn! o viêm mũi có thể gây tắc mũi, chảy nước mũi gây cản trở sự thông thoáng của mũi, dễ gây nhiễm trùng và tăng nguy cơ nên cần tránh các đợt cấp của viêm mũi (sổ mũi) trước và sau phẫu thuật để phòng tránh dịch mũi khỏi ảnh hưởng đến vết mổ. Sau khi nâng mũi, bạn phải đợi vết thương lành hẳn và không còn viêm nhiễm thì mới được sử dụng thuốc xịt trị viêm mũi.

  Tôi gợi ý rằng bạn nên tránh phẫu thuật khi xảy ra hai trường hợp sau đây:

  1. Trong thời gian viêm mũi khởi phát, nếu bạn có triệu chứng viêm mũi muốn thực hiện nâng mũi thì có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi không tái phát, tránh để các triệu chứng viêm mũi ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của phẫu thuật nâng mũi nếu có viêm mũi Trong giai đoạn tái phát, khi đó, các bác sĩ đa khoa không khuyên bạn nên phẫu thuật vào thời điểm này. Vì vậy, việc khám sức khỏe trước khi mổ phải được thực hiện cẩn thận.

  2. Viêm mũi có thể dùng thuốc khi bị cảm . Cần chú ý cẩn thận sau khi mổ để tránh bị cảm lạnh. Để tránh tình trạng viêm mũi tái phát khi bị cảm, tốt nhất bạn không nên phẫu thuật.

  Hy vọng câu trả lời của tôi có thể giúp ích cho bạn!

  Mở rộng
 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Viêm mũi thường xuyên xảy ra vào những thời điểm chuyển mùa. Trên thực tế, việc nâng mũi sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những bệnh nhân bị viêm mũi thông thường, bạn có thể yên tâm đi làm mũi. Tại sao ư? Vì viêm mũi là một bệnh mãn tính xảy ra ở niêm mạc mũi, còn đối với mũi dù được làm bằng xương giả, sụn tự thân hay xương toàn thân thì vùng phẫu thuật là bề mặt của màng xương mũi, vì khi thao tác không chạm vào mũi. Niêm mạc, trong trường hợp viêm mũi, mũi cũng có thể được sử dụng.Tuy nhiên, mặc dù phẫu thuật nâng mũi sẽ không ảnh hưởng đến niêm mạc mũi nhưng khi phẫu thuật cần tránh để tình trạng viêm mũi trở lại, vì khi dịch mũi tiết ra nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến việc vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật, nếu vi khuẩn sinh sôi rất dễ làm tăng xác suất nhiễm trùng.

  Do đó, chúng tôi vẫn cố gắng tránh thực hiện phẫu thuật trong giai đoạn cấp tính của viêm mũi và cân nhắc phẫu thuật lựa chọn khi giai đoạn thuyên giảm được kiểm soát tốt hơn. Đó là một cách tiếp cận có trách nhiệm hơn đối với chúng tôi. Đối với những bệnh nhân bị viêm mũi nặng, như nghẹt mũi, sưng, teo, tiết dịch thì tôi vẫn không khuyên bạn nên nhỏ mũi. Vì mũi sẽ gây chấn thương thêm, không có lợi cho quá trình hồi phục vết mổ sau phẫu thuật và thậm chí còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng thứ phát.

  Tôi là Dr.Lena - bác sĩ thẩm mỹ nội khoa của Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena. Liên hệ với tôi để được tư vấn nhé!

  Mở rộng