Nguyên nhân nào khiến rãnh cười của mình trông rất sâu? Thậm chí mình còn khá ngại cười vì phẫn rãnh cười của mình khiến mình già hơn tuổi thật rất nhiều.

 • Nguyễn Ái Hồng
  Nguyễn Ái Hồng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, rãnh cười là vết hằn sâu kéo dài từ cánh mũi xuống miệng, thường hằn sâu hơn khi cười nên người ra gọi đó là rãnh cười. 

  Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn một vai nguyên nhân dẫn đến việc hình thành rãnh cười để bạn hiểu rõ hơn và tìm cách khắc phục nhé.

  Rãnh cười hình thành do tuổi tác

  Lão hoá chính là nguyên nhân chính và phổ biến dẫn đến lão hoá và xuất hiện rãnh cười:

  Khi tuổi tác càng cao, collagen mất dần và không đàn hồi khiến da trở nên yếu, mỏng. Da chả xệ, mất tính liên kế đặc biệt là vùng dưới má. Nói chung khi ta già đi, toàn bộ khuôn mặt đều sẽ biến đổi theo hướng mất dẫn thể tích khiến sắc mặt trông mệt mỏi và rũ xuống làm tăng khả năng hiển thị rãnh cười. Với những người bị lão hoá sớm thì rãnh cười càng làm cho họ trở nên già nua.

  Rãnh cười do di truyền

  Rãnh cười sâu còn là một đặc điểm trên khuôn mặt do di truyền. Rãnh cười (râu rồng) xuất hiện khi cơ thể có nhiều sự thay đổi như hormone, nội tiết tố.

  Rãnh cười xuất hiện do tác động của môi trường

  Khi da thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cũng khiến da mất nước, lão hoá và gây nên nếp nhăn, rãnh cười.

  Việc xuất hiện rãnh cười cũng có thể do ảnh hưởng các yếu tố bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, làm hỏng da, gây ra nếp nhăn và thay đổi kết cấu da khiến rãnh cười xuất hiện ngày càng rõ nét.

  Rãnh cười hình thành do thói quen sinh hoạt như

  Giảm cân nhanh

  Không chăm sóc da thường xuyên

  Thói quen cử động cơ mặt

  Rãnh cười hiện nay có thể khắc phục bằng cách tiêm filler làm đầy, đẩy lùi các dấu hiệu lão hoá.Phương pháp làm đẹp này được xem là an toàn, đơn giản nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu nhé!

  Mở rộng