Những lưu ý sau khi xóa xăm bằng laser là gì để hiệu qủa xoá xăm được như mong muốn?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Những lưu ý khi xóa hình xăm bằng laser như sau:

  1⃣ Nghiêm cấm các nhiễm trùng như lông mày, rửa, tiếp xúc với vết chảy máu sau khi xóa xăm bằng laser.

  2⃣ Không ăn đồ cay, đồ chay đậm như cà phê, uống rượu bia trong vòng 3-7 ngày.

  3⃣ Đối với những khách hàng nhạy cảm, chảy máu nhiều và sưng tấy nặng thì nên uống thuốc kháng sinh (acetylspiramycin) và bôi thuốc mỡ kháng viêm sau khi xóa xăm bằng laser.

  4⃣ Sờ vào vùng xoá xăm trong thời gian phục hồi sẽ có cảm giác khô, có thể lau và sửa gai dưỡng ẩm.

  Xóa xăm bằng laser là sử dụng hiệu ứng nhiệt của tia laser để tác động lên vị trí hình xăm, tia công suất cường độ cao làm bốc hơi các hạt sắc tố tại vị trí xăm, để các hạt sắc tố bị phân hủy và thải ra khỏi cơ thể cùng với da hệ thống trao đổi chất riêng. Xóa hình xăm bằng laser chỉ tác động vào sắc tố vùng xăm, không gây tổn thương da, không để lại sẹo, đây là cách xóa hình xăm an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không gây đau đớn hiện nay. Tuy nhiên, nếu màu trang trí đậm thì khó có thể xóa hoàn toàn hình xăm trong một lần điều trị bằng tia laser, và thường phải thực hiện 2-3 lần mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Mở rộng
 • Đặng An Bình
  Đặng An Bình
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xóa xăm bằng laser cần chú ý những điều sau:

  1. Về nguyên tắc, không nên kỳ cọ với nước trong vòng 2 tuần sau khi điều trị.

  2. Điều trị vùng nhỏ chỉ sưng nhẹ cục bộ. Các vết sưng tấy rõ ràng sẽ xuất hiện trong quá trình điều trị các vùng da lớn, đặc biệt là quanh mắt, sẽ tự biến mất sau 3-5 ngày.

  3. Có thể bị đỏ nhẹ, sưng tấy và đóng vảy màu nâu nhạt sau khi đốt laser. Cần chú ý bảo vệ bề mặt vết thương và vệ sinh sạch sẽ bằng một số loại thuốc bôi trơn, không được lấy vảy sớm và để chúng tự bong ra.

  4. Vùng điều trị nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, do đó, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng ba tháng sau khi điều trị, nếu cần thiết, nên sử dụng kem chống nắng. 5 Trong vòng một tuần trước khi điều trị bằng laser, bạn nên tránh dùng các loại thuốc như aspirin để ngăn ngừa chảy máu dễ dàng.

  6. Trong thời gian chữa bệnh, bôi thuốc mỡ kháng khuẩn hoặc thuốc uống chống viêm để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. Tránh ánh nắng trực tiếp và tia cực tím. Nếu không, sẽ bị nám trong thời gian ngắn và có thể xuất hiện sẹo sau khi nhiễm trùng.

  Mở rộng