Những nguyên nhân nào khiến mắt bị nhăn?

 • Nguyễn Ái Hồng
  Nguyễn Ái Hồng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Nhăn mắt là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người. Nhăn mắt có thể đến từ lão hoá và cũng có thể đến từ những thói quen cử động cơ mặt của con người. Ngay dưới đây tôi sẽ phân tích cho bạn một vài nguyên nhân nhé!

  1. Nhăn mắt do ánh nắng mặt trời

  Ánh nắng mặt trời vào những thời điểm gay gắt có chưa nhiều tia UV độc hại, có thể phá vỡ collagen trong da bạn. Collagen là loại protein chính trong tế bào da và là chìa khoá duy trì cấu trúc da được đàn hồi, săn chắc theo thời gian. Vì thế collagen bị đứt gãy sẽ khiến da bị nhăn, trùng nhão. Hãy che chắn kỹ càng khi đi ra ngoài bạn nhé!

  Ngoài ra, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), làn da tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ sớm xuất hiện nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn ở mắt.

  2. Nhăn mắt do khói thuốc lá

  Khói thuốc lá làm mất cân bằng lượng oxy hoá, khiến nếp nhăn xuất hiện sớm ở cả nam và nữ, làm tổn thương collagen và elastin. Khói thuốc cũng làm cản trở sự lưu thông của các mạch máu trên mặt và làm da bạn thiếu vitamin A.

  3. Nhăn mắt do thói quen cử động của cơ mặt

  Cười, nhăn mặt, cau mày thường xuyên tạo thành một thói quen khiến gương mặt xuất hiện nếp nhăn.Hoặc ngủ đè tì vào gối cũng khiến cho một vài nếp nhăn ở mắt xuất hiện.

  Dần dần da bạn sẽ mất đi tính đàn hồi khi bạn ngày càng lớn tuổi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn thường xuyên ngủ úp mặt xuống gối thì bạn sẽ bị nhiều nếp nhăn quanh mắt hơn.

  Đây là những nguyên nhân khiếp nếp nhăn vùng đuôi mắt, chân chim xuất hiện sớm và càng in hằn, rõ rệt, sâu dần theo thời gian. Bạn nên sử dụng các động tác massage để cải thiện tình trạng này nhé!

  Mở rộng