Nốt ruồi to, lâu năm có xoá được không? Sẹo sau tẩy nốt ruồi thì bao lâu mới lành lại được?

 • Phan Ánh Linh
  Phan Ánh Linh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành phụ thuộc vào loại thủ thuật tẩy nốt ruồi, cụ thể các phương pháp tẩy nốt ruồi như sau:

  Cạo nốt ruồi: Cạo nốt ruồi là một trong những kỹ thuật tẩy nốt ruồi phổ biến nhất, nó có thể khiến da hơi đỏ một thời gian, thường ít để lại sẹo.

  Phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi: Khi một nốt ruồi đủ lớn, thường có đường kính lớn hơn 8 mm, lớp mỡ bên dưới da cần được cắt để loại bỏ hoàn toàn nốt ruồi. Sau khi cắt bỏ, vùng da sẽ được khâu lại.

  Tẩy nốt ruồi bằng laser: Phương pháp này hiệu quả hơn với những nốt ruồi nông và không phải lúc nào cũng để lại sẹo.

  Tẩy nốt ruồi bằng sóng radio: Đây là kỹ thuật ít có khả năng gây sẹo nhất.

  Nốt ruồi to lâu năm cũng vấn loại bỏ được bằng phương pháp phụ hợp. Bạn cần đến khám để bác sĩ biết được kích thước và xác định được phương pháp điều trị phù hợp

  Bạn hãy hiểu rằng dù điều trị nốt ruồi bằng bất kỳ phương pháp gì thì da cũng sẽ có những tổn thương nhất định. Sau khi tẩy nốt ruồi, vùng da cần trải qua ba giai đoạn để liền sẹo như sau:

  Giai đoạn viêm: Đây là giai đoạn viêm bắt đầu khoảng 12 giờ sau khi làm thủ thuật và kéo dài trong khoảng 5 ngày.

  Giai đoạn tăng sinh: Giai đoạn này diễn ra song song với giai đoạn viêm, giai đoạn này bắt đầu trong vòng khoảng 24 giờ sau khi loại bỏ nốt ruồi và kéo dài trong khoảng 7 ngày sau điều trị

  Giai đoạn trưởng thành: Giai đoạn cuối cùng này có thể tiếp tục kéo dài đến một năm sau khi phẫu thuật.

  Các bác sĩ thường cắt chỉ trong vòng 1 - 2 tuần sau phẫu thuật tẩy nốt ruồi. Toàn bộ thời gian hồi phục cho phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi thường là khoảng 4 tuần. Như vậy trung bình, cơ thể sẽ tiếp tục hoạt động để định hình lại vết sẹo trong ít nhất 1 năm.

  Tóm lại để sẹo hồi phục hoàn toàn, bạn cần phải biết cách chăm sóc da để đẩy nhanh quá trình hồi phục sẹo.

  Mở rộng