Phẫn thuật môi trái tim hình chữ M thì có đau hay ảnh hưởng gì đến việc ăn uống không ạ? Thời gian phục hồi là bao lâu sau phẫu thuật môi?

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Thời gian hồi phục cụ thể của phẫu thuật môi M như sau: ·

  📕 0 đến 3 ngày là giai đoạn sưng nặng, sau phẫu thuật sưng tấy rõ ràng hơn.

  👉 Phương pháp điều dưỡng:

  ① Lau vết thương bằng siro 1-2 lần / ngày và bôi thuốc mỡ kháng sinh 2 lần / ngày;

  ② Giữ vùng kín sạch sẽ và giảm cử động của môi;

  ③ Chườm đá hàng ngày trong 3 ngày sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy;

  ④ Ăn thức ăn lỏng

  ⑤ Dùng kháng sinh 3-5 ngày sau phẫu thuật để ngăn ngừa nhiễm trùng

  📕 4 đến 6 ngày là giai đoạn hết sưng nhanh chóng, lúc này vết sưng vẫn còn rõ ràng và đau nhẹ.

  👉 Phương pháp dưỡng môi:

  ① Giữ vùng kín sạch sẽ và giảm cử động môi

  ② Dùng nước súc miệng như hàn the, dung dịch Dobel, ngày 4-6 lần và chú ý vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật. ·

  📕 Đến bệnh viện để tháo chỉ khâu trong vòng 7 ngày (do quy trình phẫu thuật khác nhau nên bạn cần đến bệnh viện để cắt chỉ khâu theo hướng dẫn của bác sĩ).

  👉Các phương pháp chăm sóc:

  ① Giữ vết thương sạch sẽ để tránh nhiễm trùng

  ② Không được làm ướt vết thương trong vòng 24 giờ sau khi vết khâu được tháo ra

  ③ Không chà xát mạnh vào vết thương, bạn có thể thoa thuốc mỡ trị sẹo để làm mờ vết sẹo

  ④ Chú ý ăn kiêng nhẹ và nhịn ăn cay. ·

  📕 Thời gian sưng liên tục từ 8 đến 15 ngày, vết sưng giảm nhanh và hầu như không có cảm giác khó chịu nào khác.

  👉Các phương pháp chăm sóc

  ① Một tuần sau khi cắt bỏ vết khâu , bắt đầu bôi thuốc mỡ ngừa sẹo silicone trong khoảng 3 tháng;

  ② Cố gắng tránh cười và nói quá nhiều, v.v. trong vòng 3 tháng sau phẫu thuật;

  ③ Đối với phẫu thuật riêng lẻ Đối với vết mổ tăng sản, cục bộ tiêm steroid hoặc laser CO2 nên được sử dụng để điều trị thích hợp. ·

  📕 Thời gian hồi phục từ 16 đến 30 ngày, phục hồi cơ bản chưa phải là tác dụng cuối cùng, cần kiên nhẫn chờ đợi phục hồi.

  👉 Phương pháp xoa bóp: Trong thời gian gần, chống chỉ định chà, bóp, va chạm, xoa bóp vùng môi, và cũng chống chỉ định làm một số biểu hiện phóng đại về môi. ·

  📕 31 ngày đến 90 ngày thuộc thời kỳ ổn định của tác dụng, các mô được phục hồi, hiệu quả dần rõ ràng và ở trạng thái tốt hơn.

  Mở rộng
 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Thời gian phục hồi thường bắt đầu giảm sưng 2 tuần sau khi cắt bỏ vết khâu. Nó sẽ giảm sưng hoàn toàn trong vòng một đến ba tháng, nhưng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật thực sự liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như vóc dáng cá nhân của bạn, chăm sóc sau phẫu thuật, vv gì.

  Tôi có đính kèm một số khuyến nghị về chăm sóc hậu phẫu định kỳ sau phẫu thuật môi, và tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn:

  [ Từ 0 - 7 ngày sau khi phẫu thuật] Sau khi phẫu thuật , chườm đá trong 15-30 phút, sau đó chườm đá 3-4 ngày mỗi ngày trong 3 ngày liên tục. Hãy ăn uống ấm và lạnh trong cùng một ngày. Bạn không thể ùng ống hút, có thể dùng thìa, có thể đau nhẹ trong vòng 1 ngày, nếu cần có thể uống thuốc giảm đau trước khi đi ngủ khi phù nặng nhất là sau mổ 2-3 ngày, có thể uống thuốc chống Thuốc tiêu sưng và thuốc chống viêm trong 3 ngày sau khi thú nhận đặc biệt. Thuốc kháng sinh có thể uống trong 3 ngày sau khi mổ, nếu khô miệng có thể bôi thêm vitamin E và erythromycin , súc miệng sau bữa ăn và sử dụng Thuốc xịt chăm sóc răng miệng để chống viêm và khử trùng. Không đánh răng trước khi tháo chỉ khâu Tránh nước vào vết thương.

  [Cắt bỏ vết khâu] Môi trên và dưới được cắt bỏ trong 7 ngày, và cắt khóe miệng để 10 ngày. Vết khâu, có thể bị tách đường hấp thu, thông thường khoảng 1 tháng vết khâu tự tiêu bằng bàn chải đánh răng mềm cho trẻ 3 ngày chải tóc, có thể khâu ướt 3-5 ngày sau khi bôi thuốc mỡ chống sẹo khâu sau một tuần mỹ phẩm son môi, tất nhiên bạn cũng có thể hôn

  [Từ 1 - 2 tuần sau phẫu thuật] Cố gắng ăn thức ăn ấm và mềm trong vòng 1 tuần, tránh tôm cá, thức ăn cay kích thích môi trong vòng 2 tuần, tránh biểu hiện thái quá, nói năng. càng ít càng tốt sau khi phẫu thuật, tránh cười và dùng lực ngáp, tránh xì mũi và chà xát mạnh, để tránh cúi xuống hầu hết các vết sưng giảm cảm giác cơ bản của kéo Mở rộng văn bản Cất đi

  Mở rộng