Phun môi có thể gây tác dụng phụ nào không?

 • Ngô An Nhàn
  Ngô An Nhàn
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Sợ đau, sợ sưng là những nỗi sợ lớn nhất của khách hàng của tôi khi ngần ngại phun môi. Nhưng bạn không cần lo lắng nhiều vì phun môi chỉ gây ra tác dụng phụ khi bạn phun xăm ở địa chỉ kém uy tín, kĩ thuật viên kém tay nghề mà thôi, và cũng một phần phụ thuộc vào cơ địa cơ thể bạn và cách chăm sóc sau phun môi nữa.

  Sau đây tôi sẽ liệt kê một số tác dụng phụ có thể gặp phải nhé!

  Phun môi bị sưng lâu

  Do phun môi tác động bằng các mũi kim trên môi nên sưng môi là một trong những hiện tượng rất phổ biến. Thông thường môi sưng kéo dài chỉ trong 1,2 ngày nhưng một số người có cơ địa nhạy cảm có thể kéo dài nhiều ngày hơn.

  Trong thời gian này, bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc kháng viêm an toàn để hạn chế phản ứng sưng viêm xảy ra tại môi. Hơn nữa cần giảm các tác động lên môi từ ăn uống hay tiếp xúc cơ thể.

  Màu phun môi lên không đều

  Sau khoảng 3 ngày, lớp vảy môi bên ngoài sẽ bong tróc ra hoàn toàn, bộc lộ ra lớp môi mới rất tự nhiên và quyến rũ mới màu môi đã phun. Điều này chỉ đạt được khi thực hiện công nghệ phun môi tiên tiến, mực xăm đạt chất lượng. Tuy vậy, một số cơ địa có thể gặp phải tình trạng “không ăn màu” khi phun môi, tức màu phun không lên màu hay lên màu nhợt nhạt hoặc không giống như bảng màu chuẩn ban đầu.

  Lúc này, nếu sau vài tuần chờ đợi, người thực hiện không thấy tình trạng này cải thiện thì có thể tới cơ sở phun môi ban đầu để bổ sung màu môi bằng cách phun môi dặm lại cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

  Phun môi bị mụn nước

  Do phun môi thực hiện bằng các thao tác tác động vào sâu hơn lớp hạ bì của môi, hiện tượng nổi mụn nước sau khi phun môi là thường gặp. Diễn tiến tự nhiên của các mụn nước này là sẽ khô lại và bong tróc ra từng lớp vảy trong khoảng một tuần sau đó, giúp thể hiện lớp môi mới bóng bẩy, lên màu trẻ trung, quyến rũ.

  Tuy vậy, nếu thao tác của kỹ thuật viên thực hiện phun môi tác động vào lớp sâu và thô bạo cũng sẽ gây hiện tượng mụn nước. Lúc này, môi cũng sẽ bị sưng phù nề và các thuốc kháng viêm kết hợp với tạo điều kiện cho môi nghỉ ngơi có thể giúp ích.

  Để hạn chế tối đa tác dụng phụ sau phun môi, bạn cần phải thực hiện phun xăm ở cơ sở uy tín và chăm sóc môi thật kỹ càng sau phun nhé!

  Mở rộng