Phun xăm môi mày dịp cận Tết có cần kiêng khem không?

 • Phan Ánh Linh
  Phan Ánh Linh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều chị em. Thực chất phun xăm môi mày không cần kiêng khem quá nhiều nhưng tốt nhất chị em hãy phun môi trong thời gian ít nhất 2 - 3 tuần trước Tết để môi mày đủ thời gian bong và đi vào ổn định. 

  Đối với phun môi

  Lớp mực phun sẽ bong ra sau 3 ngày và thời điểm này môi chưa lên màu đẹp ngay được. Vì vậy để môi lên màu đẹp, bạn cần phun trước ít nhất 3 - 6 tuần trước Tết. Thời gian này phù hợp để bạn kiêng một vài thói quen sinh hoạt, đủ thời gian để môi hồi phục, lên màu đẹp tự nhiên và khi đến Tết là môi ổn định, không cần kiêng khem những món ngon ngày Tết.

  Sau khi phun, chị em chỉ cần giữ vệ sinh môi, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là ổn định

  Với những chị em quá bận rộn, nên chú ý phun môi muộn nhất là trước Tết 2 tuần để môi kịp thời bong vảy.

  Đối với phun mày hoặc điêu khắc lông mày:

  Bạn nên thực hiện trước Tết cũng từ 3 - 6 tuần bởi lông mày sẽ mất khoảng 3 ngày để bong lớp vảy bên ngoài và sau đó sẽ cần 3 tuần đến 1 tháng để lên màu ổn định.

  Nếu quá bận rộn, bạn nên làm trước 1 tuần để chắc chắn lớp vảy bong trước tết.

  Phun hoặc điêu khắc lông mày thì bạn không cần kiêng khem gì nhiều, chỉ cần chú ý giữ lông mày khô ráo, tránh nước khoảng 5 -7 tiếng sau phun và không bôi kem, phấn trang điểm từ 1 - 3 ngày.

  Muốn Tết đẹp rạng rỡ thì bạn nên thực hiện phun môi mày càng sớm càng tốt. Chỉ cần đủ thời gian để môi mày bong hết thì ngày Tết chị em không cần kiêng khem gì nhiều.

  Bạn đừng chần chừ, hãy phun môi mày sớm nhất có thể để môi mày lên màu lên dáng chuẩn đẹp nhé!

  Mở rộng