Ria mép phát triển nhanh, rậm hoặc phát triển bất thường ở người phụ nữ có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Saud dây tôi sẽ phân tích cho bạn cả những yếu tố bên trong lần yếu tố bên ngoài khiến ria mép mọc nhiều và dài nhé!

 • Nguyễn Anh Ðào
  Nguyễn Anh Ðào
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Ria mép phát triển nhanh, rậm hoặc phát triển bất thường ở người phụ nữ có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Sau đây tôi sẽ phân tích cho bạn cả những yếu tố bên trong lần yếu tố bên ngoài khiến ria mép mọc nhiều và dài nhé!

  Do rối loạn hoocmon cơ thể

  Nam và nữ có 2 loại hoocmon giới tính đặc trưng khác nhau là Testosteron và Estrogen. Sau độ tuổi dậy thì, lượng hoocmon này sẽ sản sinh mạnh mẽ ở cả hai lứa tuổi dẫn tới sự thay đổi lớn về ngoại hình và các chức năng bộ phận bên trong cơ thể, trong đó có quá trình mọc lông ở một số bộ phận khác nhau.

  Thông thường, hoocmon Testosteron quy định khả năng phát triển lông trên cơ thể ở mỗi người nên nam giới thường có lông nhiều và cứng hơn phụ nữ. Nếu như con gái có nhiều ria mép, quá rậm rạp thì đồng nghĩa với việc nội tiết tố nam phát triển mạnh mẽ, nổi trội hơn so với Estrogen trong cơ thể người con gái đó

  Không chỉ riêng ria mép, loại hoocmon này còn có thể ảnh hưởng tới tốc độ và mật độ dày lông tại nhiều vùng trên cơ thể khác như: tay chân, nách, bụng, ngực,…

  Do tác dụng phụ của thuốc

  Một số dạng thuốc chứa các thành phần giúp chữa bệnh nhưng có khả năng kích thích, làm rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể khiến cho lông mọc trở nên rậm rạp, có cả lông mép Lông mép hay còn gọi là “ria” mọc nhiều bất thường trong giai đoạn dùng thuốc thì có thể tự rụng sau 1 thời gian hoặc tồn tại vĩnh viễn nên bạn cần tìm cách triệt sạch chúng càng sớm càng tốt, để không làm mất sự tự tin trong cuộc sống

  Do yếu tố di truyền

  Yếu tố di truyền chiếm đến 50% nguyên nhân khiến phụ nữ sở hữu hàng ria mép làm mất đi sự nữ tính. Theo nghiên cứu, quá trình rối loạn nội tiết từ bố/mẹ hoặc cả 2 có thể di truyền cho con cái, khiến con cái có những đặc điểm như nhiều lông rậm rạp ở một số vùng trên cơ thể giống bố mẹ.

  Thói quen sinh hoạt kém lành mạnh

  Thói quen ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, ăn thiếu chất, dùng chất kích thích,… xảy ra nhiều ở các bạn trẻ và cũng là lý do bạn sở hữu hàng ria mép bất đắc dĩ trên gương mặt.

  Chế độ sinh hoạt không điều độ khiến cơ thể bị xáo trộn quá trình trao đổi chất và dễ dẫn tới rối loạn hoocmon. Nguy cơ của chị em có lối sống kém lành mạnh mọc ria mép nhiều hơn gấp 5 lần so với những người biết chăm sóc sức khỏe bản thân.

  Trên đây là 5 yếu tố khiến ria mép phát triển nhanh ở nữ giới. Bạn hãy điều chỉnh những thói quen sinh hoạt cho đúng nhé! Tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser để ngăn lông phát triển nhé!

  Mở rộng