Sau tiêm botox tôi cần kiêng những gì?

 • Phạm Ái Nhân
  Phạm Ái Nhân
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn sau khi tiêm botox thon gọn hàm, tôi có một số lưu ý dành cho bạn như sau:

  Bạn cần phải ngưng một số hoạt động, thói quen:

  • Kiêng hành động cúi mặt xuống vì hành động này có thể gây áp lực lớn cho vùng điều trị, khiến Botox chạy lệch. Vì thế trong khoảng 2 giờ đầu sau khi đã tiêm Botox bạn giữ trạng thái mặt thẳng.
  • Tránh ngủ liền sau khi tiêm Botox khoảng 2 giờ, vì khi ngủ chúng ta thường không kiểm soát được hành động nằm nghiêng hay nằm thẳng của mình. Do đó để giữ trạng thái ổn định cho Botox bạn hãy chờ sau khi đã kết thúc 2 giờ sau tiêm mới được ngủ nhé!
  • Kiêng các trò chơi thể thao, tạm ngừng tập yoga, gym, chạy bộ, nhảy,…trong khoảng 2 tuần, đặc biệt là trong vòng 24 tiếng sau tiêm. Điều sẽ tránh tình trạng Botox di chuyển sang vùng khác gây hại đến cơ thể.

  Tiêm botox thon gọn hàm có tác dụng trong bao lâu?

  • Như đã giải thích ở trên, tiêm botox chỉ là giải pháp làm giãn cơ tạm thời. Chính vì vậy hiệu quả chỉ duy trì được trong khoảng 6-8 tháng.
  • Một số người có cơ địa tốt thì có thể giữ được lâu hơn, tuy nhiên cũng không thể được vĩnh viễn. Sau khoảng thời gian đó, nếu bạn tiếp tục muốn sở hữu khuôn mặt V-line thì sẽ phải tiếp tục tới gặp bác sĩ để tiêm mũi kế tiếp.
  Mở rộng
 • Nguyễn Ái Hồng
  Nguyễn Ái Hồng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, về chế độ sinh dưỡng, bạn hãy kiêng như thực phẩm sau đây:

  Kiêng nước uống có chứa chất kích thích

  Trong thời gian sau khi tiêm Botox bạn nên kiêng các loại nước có cồn, có ga như bia, rượu, nước ngọt cho đến khi Botox đã định hình ổn định khoảng 2 tuần. Bởi những thực phẩm này sẽ khiến cho công dụng của

  Botox không được phát huy hoàn toàn, mà còn bị kìm hãm dễ gây những biến chứng khôn lường.

  Kiêng một số thực phẩm đã từng khiến bạn dị ứng.

  Nếu bạn đã từng bị dị ứng bởi bất kì một thực phẩm nào thì sau khi tiêm Botox hãy kiêng luôn thực phẩm đó. Để tránh gây ngứa khiến bạn phản ứng chà xát quá nhiều vào da, gây ửng đỏ, sưng tấy lớn tại vị trí vừa mới tiêm Botox. Điều này không những ảnh hưởng đến da mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả của Botox. Ngoài ra còn dễ khiến Botox di chuyển sang vùng da khác gây biến chứng nguy hiểm.

  Vì thế, cách an toàn nhất cho làn da của bạn là không nên ăn thực phẩm đó nữa.

  Tạm ngưng ăn một số thực phẩm dễ gây thâm vùng tiêm Botox

  Cho đến nay vẫn chưa có một chứng minh nào nói về những thực phẩm có thể gây thâm tím hay mưng mủ vị trí tiêm Botox. Tuy nhiên về bản chất tiêm Botox vẫn tạo ra một tổn thương nhỏ tại vùng tiêm. Nên để đảm bảo an toàn và không gây ra tình trạng bị sưng tấy, mưng mủ, bầm tím, hay viêm bạn nên kiêng một số thực phẩm.

  Cụ thể những món chế biến từ gà, bò, trứng, đồ nếp, rau muống, hải sản thì nên kiêng ít nhất 1 tháng. Lúc Botox đã ổn định và cho hiệu quả thấy rõ thì bạn có thể tiếp tục ăn những món nà

  Mở rộng