Sẹo trên mặt nói chung có chữa được hoàn toàn không?

 • Ngô An Nhàn
  Ngô An Nhàn
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Nếu có sẹo trên mặt, cần điều trị theo loại sẹo. Nếu vết sẹo có màu đỏ và nhạt, nó có thể được điều trị bằng phương pháp trẻ hóa bằng ánh sáng. Đồng thời, bạn phải chú ý đến việc dưỡng ẩm cho da mặt trong quá trình điều trị, ngoài ra không nên ăn thêm một số thực phẩm dễ gây kích ứng.

  Tuy nhiên, nếu sẹo sậm màu và có những chỗ lõm xuống một phần thì nên sử dụng phương pháp đánh bóng bằng laser phân đoạn hoặc vi tinh thể để điều trị. Ngoài ra, nó cũng có thể hỗ trợ trong việc bôi một số loại thuốc làm giảm sẹo hoặc xoa bóp cục bộ vùng sẹo cũng sẽ có tác dụng nhất định đối với việc loại bỏ sẹo.

  Mở rộng
 • Ngô An Nhàn
  Ngô An Nhàn
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào, tôi rất vui được trả lời bạn! Sẹo có thể được chia thành sẹo tăng sản, sẹo lồi, sẹo teo, sẹo lõm, sẹo màng, sẹo cầu và sẹo thừa, sẹo song sinh, v.v. Việc điều trị sẹo cần căn cứ vào các bộ phận khác nhau, các vết sẹo ở các thời kỳ, cơ địa khác nhau để lựa chọn các phương pháp điều trị khác nhau.Các phương pháp điều trị sẹo hiện nay bao gồm phẫu thuật cắt bỏ, mài mòn, laser, tia xạ, niêm phong cục bộ và đông lạnh.

  Mở rộng
 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tôi là Dr.Lena đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena. Câu hỏi này của bạn khá rộng tôi sẽ tóm tắt bằng câu trả lời dưới đây nhé!

  Tùy theo từng loại da khác nhau mà áp dụng các phương pháp xóa sẹo khác nhau và cũng tùy theo nguyên nhân hình thành sẹo. Sẹo là sản phẩm cuối cùng của vết thương được làm đầy và sửa chữa thông qua mô hạt. Trong quá trình này, cơ thể thường tiết ra một loại protein gọi là "collagen", được sử dụng để tự phục hồi vết thương. Do đó, đối với những vết sẹo nông nói chung, chẳng hạn như sẹo do chạm vào da, trong những trường hợp bình thường, theo thời gian, toàn bộ hoặc một phần của chúng sẽ dần dần được làm phẳng bởi quá trình sửa chữa "collagen".

  Nếu cảm thấy tốc độ sửa chữa tự nhiên quá chậm, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của da giúp vết sẹo phục hồi càng sớm càng tốt. Ví dụ, có thể thoa viên nang VE lên những vùng da đã được đánh dấu và massage nhẹ, các vết sẹo sẽ mờ dần và biến mất một cách tự nhiên. Nếu hiệu quả tự phục hồi sẹo không lớn, có thể sử dụng phương pháp mài laser. Tuy nhiên, do hạn chế về độ sâu nên nhìn chung chỉ áp dụng cho những vết sẹo tương đối phẳng, chẳng hạn như mụn trứng cá, sẹo chấn thương không quá nghiêm trọng, hình xăm và một số vết nám. Ngoài ra còn có một loại sẹo sau chấn thương. Do tăng sinh quá mức, theo thời gian, các nốt dạng khối u rắn hoặc dải dài sẽ hình thành, bị trũng hoặc phồng lên trên bề mặt da hoặc khiến vùng da xung quanh co vào vị trí sẹo, và cứng dần, thậm chí gây biến dạng cơ cục bộ, rối loạn chức năng, v.v.

  Lúc này, cách tốt nhất để loại bỏ sẹo là phẫu thuật cắt bỏ, về cơ bản sẽ làm giảm các vết sẹo nổi rõ. Tuy nhiên, các vết sẹo mới sẽ được phát sinh sau khi phẫu thuật cắt sẹo nói chung, vì vậy nên kết hợp sử dụng các phương pháp xóa sẹo khác để đạt hiệu quả tốt nhất. Đối với những người có sẹo, nếu vết sẹo không rõ ràng thì không nên phẫu thuật cắt bỏ để tránh sẹo mới sau khi mổ. Trong trường hợp này, phương pháp điều trị bằng laser tương đối an toàn và đảm bảo. Các vết sẹo mới không nên điều trị sớm, vì thường phải mất nửa năm vết sẹo mới ổn định. Tất nhiên, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện trước khi xóa sẹo, nhờ bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng rồi mới áp dụng phương pháp xóa sẹo tương ứng theo ý kiến ​​của bác sĩ.

  Bạn nên đến khám trực tiếp ở các cơ sở da liễu để bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho bạn nhé!

  Mở rộng