Tại sao đàn ông thường có lông ngực - bụng?

 • Ngô An Nhàn
  Ngô An Nhàn
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Lông bụng ở nam giới thường mọc nhiều xuất phát từ các yếu tố đặc trưng của nam giới như nội tiết tố sinh dục nam, do di truyền... Bạn hãy theo dõi những yếu tố đó tác động đến việc mọc lông ngực bụng như thế nào ngay dưới đây nhé!

  1. Lông ngực bục mọc nhiều do thay đổi nội tiết tố sinh dục nam

  Yếu tố nội tiết sinh dục nam testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận sinh sản ở nam giới như: tinh hoàn, dương vật,…. và hoạt động mạnh mẽ nhất trong độ tuổi dậy thì. Bởi thế trong độ tuổi dậy thì cho đến về sau này, nếu testosterone ở nam giới phát triển mạnh mẽ sẽ dẫn đến tình trạng lông bụng cũng như các vùng lông khác trên cơ thể mọc rậm rạp. Vì thế nội tiết tố sinh dục nam càng hoạt động mạnh mẽ, lông sẽ mọc càng nhiều ở các bộ phận trên cơ thể như chân, tay, ngực, bụng, nách...

  2. Lông ngực bục mọc nhiều do di truyền

  Nếu cơ thể nhiều lông thì bạn đừng quá lo lắng bởi một trong những nguyên nhân khiến lông mọc nhiều có thể do di truyền. Khoa học đã chứng minh điều này, tức là nếu như ông hoặc bố bạn có nhiều lông bụng thì khả năng cao bạn sẽ thừa hưởng gen này.

  3. Lông ngực bục mọc nhiều do sử dụng đồ ăn chứa chất kích thích mọc lông

  Một nguyên nhân nữa khiến lông bụng ở nam giới mọc nhiều là việc sử dụng đồ ăn chứa chất kích thích mọc lông như ăn nhiều thức ăn nhanh, đồ uống có gas, thực phẩm chứa nhiều đường sẽ làm tăng lượng đường huyết bên trong cơ thể. Từ đó dẫn đến nguy cơ cơ thể kháng Insulin, Insulin ngày càng tăng cao sẽ kích thích hormone nam và khiến không chỉ lông bụng mà râu, lông tay, chân mọc nhiều hơn.

  4. Lông ngực bục mọc nhiều do triệt lông sai cách

  Cạo lông, dùng thuốc tẩy lông, nhổ lông,… là những cách mà một số người sử dụng để ngăn chặn lông mọc. Tuy nhiên chúng gây tổn thương da và có thể mang lại hiệu quả ngay tức thời nhưng thời gian sau, lông bụng mọc lại sẽ rậm và cứng hơn ban đầu.

  Đây là những nguyên nhân chính khiến lông ngực - bụng mọc nhiều. Bạn cần phải tìm hiểu để tránh và xử lý lông bụng mọc nhiều đúng cách, an toàn và khoa học nhé!

  Mở rộng