Tại sao hàm bị mỏi sau khi tiêm botox thon gọn hàm?

 • Phạm Ái Nhân
  Phạm Ái Nhân
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tiêm thon gọn hàm xong bị mỏi hàm là một trong những ảnh hưởng của quá trình tiêm botox thon gọn hàm. Tuy nhiên những tác động này không kéo dài lâu thi botox đã thích ứng với cơ thể. Sau đây tôi sẽ liệt kê và và giải thích những tác động của nó như thế nào nhé!

  Cơ chế phản vệ của cơ thể

  Tiêm botox thon gọn hàm sử dụng botox - là một chất độc đã qua chiết xuất từ vi khuẩn để ức chế tác động của hệ thần kinh lên phần cơ hàm. Vì thế sau khi tiêm botox thon gọn mặt, tại vị trí cơ hàm sẽ xảy ra một số biểu hiện để phản ứng với botox. Chính vì vậy cơ hàm có thể xảy ra môht số cảm giác khó chịu tại vùng hàm. Đối với những người có cơ địa mẫn cảm thì tình trạng này có thể nặng nề hơn. Về vấn đề này, bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng với bạn trước khi tiêm để bạn hiểu được. Trên thực tế tình trạng này thường chỉ kéo dài 1 - 2 ngày sau tiêm và csau đó cơ thể sẽ dẫn thích ứng và trở lại bình thường.

  Chăm sóc vùng tiêm chưa đúng cách

  Sau khi tiêm, nếu bạn không chăm sóc đúng cách, botox có thể bị tác động và di chuyển đến các vùng khác trên mặt. Điều này sẽ khiến bạn bị ngộ độc và mỏi cơ hàm là một trong những biểu hiện có thể nhận thấy rõ nhất.

  Bị tổn thương do tiêm botox sai kỹ thuật và tiêm sai liều lượng

  Tổn thương sau tiêm và tiêm sai liều lượng cũng khiến cơ hàm bị mỏi. Vấn đề này chủ yếu xuất phát từ việc bác sĩ tiêm botox không đúng kỹ thuật, vì tay nghề chưa vững và chưa có kinh nghiệm. Bạn lưu ý khi tác động vào trong cơ thể thì nhất định phải chọn những bác sĩ có tay nghề nhé!

  Như đã đề cập, botox về bản chất là một chất độc ức chế thần kinh. Chính vì vậy, nếu tiêm botox sai vị trí cơ, tiêm quá liều lượng hay sử dụng botox kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc rất cao. Thực tế đã có nhiều trường hợp gặp phải biến chứng nặng hơn cả việc bị mỏi hàm sau khi tiêm botox. Bạn nên cẩn thận từ khâu tự chọn bác sĩ tiêm nhé!

  Mở rộng