Tắm trắng có gây tổn thương da không?

 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Tắm trắng da có làm da bị tổn thương và trở nên yếu đi không? Tôi sợ tắm trắng xong da lại bị bắt nắng nhiều hơn...

  Chào bạn, đa số các phương pháp tắm làm trắng đều tác động vào da từ phía ngoài nên khá lành tính. Các phương pháp sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để tắm trắng sẽ không gây bất cứ tổn thương hay tác dụng phụ nào. Tuy nhiên với phương pháp tắm làm trắng bằng cách lột da thì có thể da sẽ bị tổn thương vì lớp da bên ngoài sẽ bị loại bỏ và nuôi dưỡng lớp da non bên trong. Chính vì vậy, đối với phương pháp này, bạn nên chăm sóc da cẩn thận hơn rất nhiều. Bạn nên tránh nắng triệt để. Tránh kỳ cọ da quá mạnh trong ba ngày vì sẽ gây đỏ, rát và thâm da. 

  Chính vì phương pháp lột da bị tổn thương nên không được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên vì phương pháp này có gía thành rẻ nên nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng.

  Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp chăm sóc da sau tắm trắng dưới đây:

  Bước 1: Bảo vệ da bên ngoài

  Chăm sóc da: Bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ trái cây từ thiên nhiên. Sẽ giúp làn da được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hơn. Giúp da sáng mịn và hồng hào.

  Che chắn khi ra đường: Đây là việc làm quan trọng cho làn da dù bạn có tắm trắng toàn thân hay không. Việc chúng ta tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến làn da. Khi da thực hiện tắm trắng, da sẽ càng nhạy cảm hơn và càng dễ bị các tia UVA, UVB tấn công. Đồng thời, bạn nên chống nắng cho da cả bên trong lẫn bên ngoài. Bằng cách uống viên chống nắng để bảo vệ da và dưỡng da tốt hơn.

  Dùng các loại kem dưỡng da uy tín để kích thích sự phát triển của làn da và hình thành nên các tế bào mới. Lưu ý, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, những thương hiệu uy tín để da không chịu những tác động xấu.

  Bước 2 bảo vệ da từ bên trong

  Uống nhiều nước. Đảm bảo hàng ngày cung cấp cho da từ 1,5-2 lít nước. Việc cung cấp nước cho da là một điều rất quan trọng. Uống nhiều nước còn giúp hạn chế tình trạng mụn trên làn da

  Chăm chỉ ăn rau xanh và trái cây.

  Ngủ sớm và ngủ đủ giấc.

  Hạn chế thức khuya và sử dụng các chất kích thích, cà phê, thuốc lá…

  Luyện tập thể dục thể thao.

  Mở rộng