Tiêm Botox gọn hàm có đau không?

 • Đặng An Bình
  Đặng An Bình
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào các bạn, tôi là Bác sĩ An Bình.

  Tiêm gọn hàm có đau không? Đây là câu mà các bạn thường hỏi và cho dù là làm gì thì cũng sẽ hỏi trước là có đau hay không.

  Thực ra thì tiêm gọn hàm không đau, chỉ có cảm giác trướng trướng khi tiêm. Tôi cũng đã từng tiêm gọn  hàm mà không cần dùng đến thuốc tê. Cho nên có thể chịu được mức độ đau này.

  Sau khi tiêm xong nên chườm đá, đến ngày hôm sau là đã có thể trang điểm bình thường được rồi. Khi các cơ bắt đầu co lại thì mặt bạn sẽ thay đổi rất rõ rệt. Nếu bạn là kiểu cơ hàm to thì tiêm gọn hàm có hiệu quả khá rõ đấy.

  Mở rộng
 • Lê Băng Băng
  Lê Băng Băng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Bạn đã bao giờ tiêm penicillin chưa? Hoặc đi test da? Tiêm botox không đau bằng những loại tiêm khác, khi chích kim vào da thì có đau một chút, sau đó thì không còn cảm giác gì nữa. Vết tiêm có hơi xót một chút thôi.

  Mở rộng
 • Vũ Bạch Hoa
  Vũ Bạch Hoa
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chú Hoa sẽ giúp các bạn nữ giải đáp câu hỏi này:

  Mùa hè thực sự là một mùa kỳ diệu, rất nhiều các bạn nữ đến thẩm mỹ viện để tư vấn về các phương pháp làm đẹp, và tiêm botox gọn hàm là một trong những phương pháp hot nhất trong số đó. Thông thường thì tiêm gọn hàm không khiến bạn có cảm giác đau rõ rệt, tuy nhiên có một số ít người bị mẫn cảm hơn, trong lúc tiêm sẽ có cảm giác đau nhẹ, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất. Vậy phương pháp tiêm gọn hàm phù hợp với những trường nào?

  - Xương quai làm to, loại này muốn thon mặt phải dùng phương pháp gọt hàm.

  - Cơ hàm to, loại này thì phải cắt bỏ các cơ hoặc tiêm botox để các cơ co lại làm thon gọn mặt.

  - Mặt to do nhiều mỡ, loại này phải dùng phương pháp hút mỡ mới có hiệu quả làm thon mặt.

  Phương pháp tiêm gọn hàm chỉ áp dụng được cho trường hợp thứ hai, cụ thể là những người mặt vuông, cơ hàm to chứ không phải những người có xương quai hàm to. Cách kiểm tra xem mặt mình thuộc kiểu nào: cắn chặt hai hàm răng, nếu hai bên má vừa to vừa cứng thì mặt bạn thuộc kiểu cơ hàm to, nếu ấn mạnh vào phần thịt này sẽ thấy cứng.

  Hy vọng câu trả lời của chú Hoa sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

  Mở rộng
 • Nguyễn Ái Hồng
  Nguyễn Ái Hồng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Tiêm botox gọn hàm có đau không? Trước kia tôi cũng đã tiêm rồi, tiêm bên trái ba mũi, bên phải ba mũi, chưa đầy một phút là xong rồi. Bạn đã làm test da chưa, nó chỉ đau bằng 1/5 khi làm test da thôi. Thực sự là không đau đâu, đừng nghĩ là cái gì đó quá khủng khiếp, bạn phải nghĩ là nó có thể làm bạn trở nên xinh đẹp hơn.

  Mở rộng
 • Đỗ Bảo Lan
  Đỗ Bảo Lan
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Tôi đã tiêm botox gọn hàm, tổng cộng là 100 U (đơn vị). Giờ cũng đã được hai tháng rồi. Trước đây cơ hàm của tôi rất to, mặt cũng to nữa nên mỗi lần chụp ảnh chẳng bao giờ dám chụp thẳng mặt. Vì vậy tôi đọc rất nhiều tài liệu và thuyết phục bố mẹ cho đi tiêm gọn hàm. Lúc mới tiêm xong thì chỗ tiêm hơi sưng lên và bầm tím, kéo dài đến tận 2 tuần. Vì hàm bên phải của tôi rất to nên phải tiêm khá nhiều đơn vị botox. Lúc đó có cảm giác hàm bị yếu, không nhai được đồ ăn cứng. Tiêm xong vào đúng đợt Tết, nhưng tôi không dám ăn một chút đồ ăn vặt nào vì sợ cơ hàm phải hoạt động nhiều. Một tháng sau khi tiêm thì thấy răng nhai được mạnh và cơ hàm cũng mềm hơn nhiều. Sau hai tháng tiêm, cơ hàm bên phải vẫn còn hơi to một chút, còn bên trái thì cơ bản đã thon gọn lại, khuôn mặt trở nên thon gọn rất nhiều. Trước đây tôi luôn thấy mặt mình là kiểu khuôn mặt vuông, bây giờ cảm giác mặt không còn phính như trước nữa. Tôi thấy tiêm botox gọn hàm phù hợp với những người có cơ hàm to, chứ không phù hợp cho những người béo mặt. À đúng rồi, lúc tiêm xong tôi cũng không có cảm giác gì, chỉ hơi tê tê thôi.

  Mở rộng
 • Võ Diệu Thúy
  Võ Diệu Thúy
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Tôi thấy cũng không gọi là đau, còn tùy thuộc vào mức độ chịu đau của bạn. Kim tiêm rất nhỏ, lúc đưa kim tiêm vào có cảm giác như kiến cắn thôi, mà thời gian tiêm rất nhanh, chỉ một tí là đã xong rồi. Nhưng cũng khuyên các bạn nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín để làm nhé.

  Mở rộng
 • Quynh Vu Trang
  Quynh Vu Trang
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Lần đầu tiên đi tiêm gọn hàm trong cuộc đời.

  Tôi thuộc kiểu người có khung xương to. Hôm nay đi bệnh viện vốn là để tẩy lông. Chị y tá tẩy lông cho tôi bảo cơ hàm của tôi to, nên tiêm botox để làm thon gọn mặt, chính chị ấy cũng đã tiêm rồi và thấy hiệu quả. Tôi thấy mặt chị ấy nhỏ thật, nên cũng quyết định thử. Lúc nằm trên giường phẫu thuật tôi cực kỳ lo lắng vì đây là lần đầu đi chỉnh hình. Nhưng mấy phút là xong rồi, cũng có đau một chút, nhưng vẫn chịu được. Tiêm xong thì tôi được bác sĩ chườm đá, vừa chườm vừa dặn tôi những điều cần chú ý: trong vòng 4 tiếng sau khi tiêm gọn hàm không nên nằm thẳng, không để dính nước, không ăn kẹo cao su, không ăn thịt bò và các loại đồ ăn phải nhai nhiều, đồ ăn gây dị ứng như hải sản cũng nên kiêng, không nên vận động mạnh.

  Mở rộng
 • Phan Bạch Cúc
  Phan Bạch Cúc
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Nói thật là không đau, chỉ hơi châm chích tí thôi, một lát sau là hết rồi. Trong một tuần sau khi tiêm phải kiêng rượu bia, đồ cay nóng, hải sản. Mình tiêm xong về nhà vẫn rửa mặt, trang điểm bình thường. Vết tiêm rất nhỏ, chỉ có điều khi nhai thức ăn có cảm giác hai bên hàm hơi nhức, không biết có phải do tâm lý hay không, hiện tại thì không thấy sức nhai bị yếu đi.

  Mở rộng
 • Phan Ái Thi
  Phan Ái Thi
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chia sẻ về lần đầu tiên tiêm botox của mình! Hihi

  Mình cũng đắn đo mãi là có nên kể ra hay không, sợ bị chửi, haha. Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy biết đâu kinh nghiệm thực tế của mình sẽ giúp ích cho các bạn khác (dù gì trước khi đi tiêm mình cũng đã phải tìm hiểu rất lâu). Quá trình tiêm botox gọn hàm của mình như này:

  - Khám tư vấn mặt: Trước đó, mình luôn nghĩ rằng khuôn mặt to của mình thì chắc chỉ có đi gọt hàm mới cứu rỗi được, nên khi đến khám bác sĩ mình hỏi luôn là mặt mình có phù hợp với phương pháp tiêm botox gọn hàm không?

  Bác sĩ khám xong và bảo tiêm botox được, tiêm xong khuôn mặt sẽ gọn đi đáng kể, mình mừng lắm luôn! Mình cũng có hỏi bác sĩ là dùng thuốc Trung Quốc sản xuất hay phải dùng loại nhập khẩu thì bác sĩ bảo chỉ cần dùng loại Trung Quốc là được rồi, sau đó viết hóa đơn cho mình đi thanh toán.

  - Nộp phí xong thì đi tiêm. Quá trình tiêm rất ngắn, khoảng 2 phút là xong rồi, bác sĩ sẽ bảo bạn cắn chặt hai hàm răng lại, rồi tiêm mỗi bên hàm quai hàm hai mũi, trong lúc tiêm bác sĩ còn nói “ quai hàm to thật!”. Mình không thấy đau, chỉ thấy hơi xót xót thôi . Tiêm xong cần giữ bông ở vết tiêm khoảng 20 phút là có thể đi về rồi.

  - Ngày đầu tiên không được để dính nước vào vết tiêm. Buổi tối hôm đó mình không nhai nổi cơm. Sau đó thì không vấn đề gì nữa.

  Mở rộng
 • Quynh Vu Trang
  Quynh Vu Trang
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Hôm nay mình vừa tiêm xong, đầu kim tiêm rất nhỏ, cũng không thấy đau. Bốn mũi kim ở hai bên hàm chỉ hơi xót một chút thôi chứ cũng không có cảm giác gì!

  khác.

  Mở rộng