Tiêm botox gọn hàm trong bao lâu thì có hiệu quả? Tại sao tôi tiêm 13 ngày

rồi mà cảm giác khuôn mặt tôi lại trở về hình dạng ban đầu? Lúc vừa mới

tiêm thì thấy đúng là mặt tôi có thon gọn hơn một chút, nhưng mấy hôm nay

lại thấy chẳng khác gì ban đầu.

 • Đỗ Bảo Lan
  Đỗ Bảo Lan
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Nếu là tiêm botox lần đầu tiên thì sẽ không thấy rõ hiệu quả luôn đâu, thông thường bạn phải tiêm 2 -3 lần mới thấy kết quả rõ rệt, cứ 3 tháng lại đi một lần để duy trì hiệu quả.

  Mở rộng
 • Nguyễn Bích Hiền
  Nguyễn Bích Hiền
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Thông thường là sau một tháng sẽ có tác dụng. Thời gian duy trì ở từng người cũng sẽ khác nhau, có người sẽ rất nhanh bị trở lại như trước.

  Mở rộng
 • Dương Đông Nhi
  Dương Đông Nhi
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Botox còn có tên là độc tố botulinum có tác dụng làm gián đoạn các tín hiệu thần kinh ở vùng cơ, khi các tín hiệu thần kinh này bị gián đoạn, vùng cơ bị ảnh hưởng sẽ tạm thời không hoạt động hay tê liệt, làm các cơ này co lại. Ví dụ như khi các cơ hàm trên má bị co lại thì mặt trông sẽ nhỏ gọn hơn. Sau khi Botunilum được tiêm vào cơ thể, chúng có tác dụng làm suy yếu các cơ trong một khoảng thời gian, một số nếp nhăn nhất định sẽ mờ dần và từ từ bị loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên cơ thể sẽ dần dần hấp thụ hết chất này, đồng thời cơ bắp, các dây thần kinh cũng sẽ bắt đầu tái tạo và phục hồi lại chức năng như ban đầu. Đây là một quy trình tất yếu, thường xảy ra trong vòng 3 -6 tháng, bởi vậy phương pháp sử dụng botunilim chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường thì nửa năm phải tiêm một lần, khoảng cách ngắn nhất giữa 2 lần tiêm liên tiếp không quá 3 tháng. 

  Các bạn nữ có cơ địa tốt thì tiêm 2 -3 lần là đã thấy hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra thì việc chăm sóc sau khi tiêm cũng giúp duy trì hiệu quả tốt hơn. Sau khi tiêm nên kiêng ăn các loại thực phẩm cứng, một tuần đầu phải kiêng thực phẩm cay nóng, hải sản, thuốc lá, rượu bia. Sau khi tiêm botox gọn hàm khoảng một tháng thì các cơ mặt bắt đầu co lại và khuôn mặt sẽ trở nên nhỏ gọn hơn, đẹp hơn. Nếu tuân thủ tốt các hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình trị liệu và thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, bảo vệ cần thiết thì hiệu quả thon gọn mặt sẽ được lâu hơn.

  Mở rộng
 • Hoàng Ái Nhi
  Hoàng Ái Nhi
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tiêm botox gọn hàm là phương pháp sử dụng độc tố botulinum nhóm A, là chất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để làm thon gọn mặt. Nó có tác dụng gián đoạn sự giải phóng acetyl choline, ngăn truyền các xung thần kinh đến vùng cơ được tiêm, tạm thời làm tê liệt và thả lỏng các cơ, từ đó dẫn đến hiệu quả làm gọn lại khuôn mặt. Việc tiêm botox gọn hàm không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Thông thường sau khi tiêm xong khoảng 2 – 3 ngày thì các cơ bắt đầu suy yếu và sau 7 -15 ngày thì khuôn mặt thon gọn rõ ràng, có thể duy trì hiệu quả trong vòng 4 – 8 tháng. Đa số các bạn nữ sẽ tiếp tục thêm 3-4 lần nữa để duy trì hiệu quả.

  Mở rộng
 • Võ Ái Vân
  Võ Ái Vân
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Thông thường tiêm botox gọn hàm sẽ có tác dụng sau một tuần, các cơ sẽ bắt đầu gọn lại. Việc chăm sóc bảo vệ da sau khi tiêm rất quan trọng, không nên ăn các thực phẩm cứng như các loại hạt và nhai kẹo cao su. Sau nửa năm thường sẽ có hiệu quả rõ rệt, nếu muốn tác dụng tốt hơn nữa thì sau nửa năm lại tiến hành trị liệu. 

  Mở rộng
 • Quynh Vu Trang
  Quynh Vu Trang
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tôi là Lê Băng Băng làm việc tại trung tâm thẩm mỹ, xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

  Tiêm gọn hàm là phương pháp sử dụng dung dịch được chế xuất từ độc tố của vi khuẩn Botulinum toxin A. Đây là liêu pháp làm giám đoạn sự truyền thông tin từ dây thần kinh đến vùng cơ hai bên mặt, làm tê liệt các cơ, làm các cơ co lại, từ đó giúp mặt thon lại.

  Phương pháp tiêm botox gọn hàm này không đau, không có vết thương, không để lại sẹo và không mất thời gian để hổi phục, chỉ mất khoảng 15 phút, không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống nên đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn nữ yêu thích làm đẹp. 

  Đây là liệu pháp chuyên trị cho những người mặt vuông, cơ hàm to…

  Tuy nhiên liệu pháp này có tác dụng trong một thời gian nhất định, bởi vậy phải tiêm bổ sung định kỳ. Vậy thời gian đi tiêm lại bao lâu là hợp lý?

  Hiệu quả của một lần tiêm gọn hàm kéo dài khoảng 6 -12 tháng. Nếu bạn muốn duy trì lâu hơn thì cần tiêm nhiều lần. Thông thường 3-6 tháng tiêm một lần, thời gian cụ thể tùy thuộc vào cơ địa từng người. Sau khoảng ba lần tiêm liên tục có thể có tác dụng từ 2-3 năm. Trong thời gian này nên hạn chế các hoạt động làm căng cơ mặt như ăn ít các loại thực phẩm có vỏ cứng như hạt dưa, hạt điều, nhai kẹo cao su,… để kéo dài hiệu quả. Hiệu quả của tiêm gọn hàm sẽ tăng dần theo số lần tiêm, thông thường mỗi lần tiêm cách nhau từ 3 đến 6 tháng. 

  Lần đầu tiêm gọn mặt sau khoảng 1 tuần sẽ có hiệu quả, 4 – 6 tháng sau tiêm tiếp lần thứ 2. Lượng thuốc tiêm lần 2 sẽ ít hơn lần đầu tiên, hiệu quả cũng được lâu hơn. Sau đó 1 năm chỉ cần tiêm một lần là có thể duy trì hiệu quả lâu dài.

  Tiêm gọn mặt là liệu pháp lý tưởng để có khuôn mặt Vline ăn ảnh. Muốn có hiệu quả tốt nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên nghiệp ở những bệnh viện uy tín.

  Mở rộng
 • Phạm Ái Nhân
  Phạm Ái Nhân
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Tiêm gọn hàm thường có kết quả sau 7 ngày, trong 1- 2 tháng đầu có hiệu quả tốt và rõ ràng nhất, thông thường sẽ không nhanh bị hết tác dụng như bạn nói. Bạn nên theo dõi thêm nửa tháng nữa.

  Mở rộng
 • Phan Ái Thi
  Phan Ái Thi
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Thông thường tiêm gọn hàm có tác dụng sau một tuần, các cơ bắt đầu co lại và làm thon gọn mặt. Ngoài ra việc chăm sóc bảo vệ sau khi tiêm cũng rất quan trọng, ví dụ như không ăn các loại thực phẩm cứng, nhai kẹo cao su, và trong khoảng 6 tháng sẽ thấy hiệu quả tương đối tốt. Nếu bạn tiêm sau 13 ngày vẫn không có tác dụng thì cần chú ý các biện pháp chăm sóc sau khi tiêm, cũng có thể đến bác sĩ đã tiêm cho bạn để khám lại.

  Mở rộng